Tạo kiểu tóc búi Ballerina – xu hướng tóc được lấy cảm hứng từ phong cách Balletcore

Vượt ra khỏi giới hạn của sân khấu ballet và trở thành một xu hướng thời trang phổ biến, tóc búi Ballerina đem đến vẻ đẹp cổ điển mà thanh lịch, tinh tế. Cùng TIGI Vietnam tìm hiểu thêm về kiểu tóc này qua bài viết dưới đây!

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 25/06/2024
Chia sẻ:

 

Tại sao phong cách Balletcore trở thành xu hướng trong thời gian vừa qua? 

Lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của các nữ công múa ballet, phong cách thời trang Balletcore cùng những items như váy tullet, tất ống chân, giày búp bê hay những chiếc nơ cài tóc bản to đang “làm mưa làm gió” trong khoảng thời gian vừa qua. 

Ảnh: Pinterest

Với sự “lên ngôi” của các xu hướng thời trang cổ điển, phong cách Balletcore đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm sự thanh lịch, tinh tế, mềm mại. Bên cạnh đó, sự lan tỏa của phong cách Balletcore trên các nền tảng mạng xã hội cũng tạo nên làn sóng tiếp cận nhanh chóng cùng sự tò mò, thích thú từ những người yêu thích thời trang. Đây cũng là phong cách thời trang có thể dễ dàng kết hợp với các các xu hướng thời trang khác như athleisure, coquette hay cottagecore, tạo nên sự linh hoạt, đa dạng và khác biệt trong phong cách cá nhân. 

 

Tóc búi Ballerina – xu hướng tóc mang vẻ đẹp thanh lịch, cổ điển

Là một phần không thể thiếu khi nhắc đến xu hướng Balletcore, tạo kiểu tóc búi Ballerina tựa như điểm nhấn đặc trưng của những cô nàng theo đuổi sự thanh lịch, tinh tế pha thêm nét cổ điển. 

Ảnh: Pinterest

Đối với kiểu tóc búi Ballerina, tóc sẽ được búi gọn gàng lên đỉnh đầu hoặc búi thấp phía sau đầu, tuỳ thuộc vào kiểu dáng bạn muốn lựa chọn để phù hợp với phong cách thời trang và cá tính riêng. Với tính ứng dụng cao, đây là kiểu tóc có thể được sử dụng hàng ngày hoặc linh hoạt biến tấu phù hợp trên cả sàn diễn và tại các buổi tiệc trang trọng. 

Ảnh: Pinterest

 

Gợi ý cách tạo kiểu tóc búi Ballerina tại nhà cùng TIGI Vietnam 

Để tự tạo kiểu tóc búi Ballerina tại nhà, bạn có thể tham thực hiện các bước như sau:

Bước 1 – Chuẩn bị tóc: 

Sau khi làm sạch tóc bằng các bước gội – xả, sử dụng các sản phẩm serum dưỡng ẩm cho tóc để đảm bảo mái tóc được cấp ẩm, không bị xơ rối. 

✔️ Sản phẩm TIGI gợi ý bạn sử dụng: Dầu dưỡng ẩm dạng thạch Wanna Glow

Bước 2 – Tạo kiểu

Buộc tóc: Gom toàn bộ tóc lại và buộc thành đuôi ngựa. Vị trí buộc có thể ở đỉnh đầu, giữa đầu hoặc thấp phía sau gáy tùy thuộc vào kiểu búi bạn chọn.

Xoắn tóc: Xoắn đuôi ngựa thành một lọn chặt để tóc không bị bung ra khi búi.

Búi tóc: Cuộn lọn tóc xoắn quanh đế đuôi ngựa để tạo thành búi. Đảm bảo búi tóc được quấn chặt và đều.

Bước 3 – Hoàn thiện

Cố định: Dùng kẹp tăm để cố định búi tóc vào vị trí. Có thể dùng thêm lưới tóc để giữ cho búi tóc gọn gàng hơn.

Hoàn thiện: Xịt keo để giữ nếp tóc và kiểm soát những sợi tóc con. Nếu muốn tạo vẻ ngoài mềm mại hơn, có thể tạo kiểu vài sợi tóc con tự nhiên quanh mặt.

✔️ Sản phẩm TIGI gợi ý bạn sử dụng: Gôm xịt tạo bóng Masterpiecevới khả năng cố định và giữ nếp cùng xịt hoàn thiện Headrushgiúp mái tóc được bóng khỏe, cung cấp độ ẩm. 

 

Kiểu tóc búi Ballerina không chỉ là hiện thân cho vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều dịp khác nhau, từ sàn diễn nghệ thuật đến các sự kiện trang trọng hay ngay cả phong cách thường nhật. 

Mong rằng, bài viết về phong cách Balletcore và kiểu tóc búi Ballerina từ TIGI Vietnam sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng trong hành trình xây dựng phong cách cá nhân!

Chia sẻ: