img img
img img

KỸ THUẬT CẮT: TỈA VUÔNG

Modern Classics: Thomas Osborn, đem lại độ phồng và cấu trúc nhờ kỹ thuật Cắt Tỉa Vuông.

Đăng trong Cắt, Giáo dục | 12/09/2020
Chia sẻ:

Giám đốc Sáng tạo và Giáo dục TIGI US Thomas Osborn sử dụng kỹ thuật cắt điểm để nâng cấp kỹ thuật kinh điển trở nên hiện đại hơn, tăng độ phồng, cấu trúc phù hợp mọi độ dài.

Các kỹ thuật Modern Classics là kỹ thuật trường tồn với thời gian, ứng dụng tại mọi salon và có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng. Tỉa vuông luôn là một kiểu tóc mang tính thương mại cao và phù hợp với mọi độ dài của tóc. Từ kiểu tóc ngắn cho đến các kiểu tóc dài hơn, kỹ thuật này loại bỏ trọng lượng từ bên trong tạo sự chuyển động, kết cấu và độ phồng. Để phát triển kỹ thuật kinh điển này, chúng tôi lựa chọn độ dài lỡ, sử dụng cách cắt điểm cho toàn bộ mái tóc để tăng độ mềm và tạo sự chuyển động.

Thomas Osborn

SẢN PHẨM SỬ DỤNG


TIGI COPYRIGHT


CHUẨN BỊ
Xịt chống nhiệt

TẠO KIỂU
Xịt sấy phồng

HOÀN THIỆN
Gôm xịt giữ nếp phồng


1. Dùng Xịt Bảo Vệ Chống Nhiệt TIGI Copyright như một loại trợ cắt


2. Để thiết lập đường cơ sở, chia đường xuyên tâm dọc, rồi chia ngang từ đỉnh xương chẩm đến đỉnh tai. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên, và cắt điểm theo mặt cắt vuông, góc nâng một ngón tay.


3. Tiếp tục với các đường chia móng ngựa cho tới khu vực đỉnh đầu. Chải toàn bộ tóc theo hướng ra sau vai, để hoàn thành đường cơ sở.


4. Tiếp theo, tách riêng phần mái bằng phần chia khối hộp. Chia một đường chéo kéo về sau từ đường xuyên tâm dọc sang hai bên, sau đó chia chéo kéo về trước dừng ở đỉnh chân mày. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên và cắt điểm theo mặt cắt vuông với góc nâng thấp.


5A. Từ phần mái, chia đường chéo kéo về sau dừng ở đỉnh tai. Chải phần tóc hơi hướng về phía trước, nâng góc 45 độ, và cắt trượt để tạo độ nâng về phía trước.


5B.


6. Hãy lưu ý sự thay đổi vị trí tay và cơ thể, và lặp lại kỹ thuật này ở phía đối diện.


7. Lấy một phần tóc dọc chính giữa để tạo đường tỉa chuẩn. Chải và nâng tóc vuông góc với đỉnh đầu. Dùng độ dài tóc cuối phần mái làm chuẩn, cắt điểm vuông, nâng vuông góc theo đỉnh đầu.


8. Từ phần đỉnh đầu, kéo toàn bộ tóc lên theo lớp tỉa chuẩn, và tiếp tục cho đến khi chạm tới đường cơ sở.


9. Tiếp theo, chia đường xuyên tâm dọc, rồi đường xuyên tâm ngang từ đỉnh tai này đến đỉnh tai kia, đi qua đỉnh đầu.


10A. Tiếp tục tạo các tầng lớp tỉa bằng phương pháp chia trục radial, bắt đầu từ chính giữa và tiến dần về phía hai tai. Chải mỗi phần vuông góc với đầu, và nâng tóc về phía đường tỉa vuông chuẩn, rồi cắt điểm dựa theo đường chuẩn.


10B.


11. Hãy lưu ý sự thay đổi vị trí tay và cơ thể, và lặp lại kỹ thuật này ở phía đối diện.


12. Ở trước đường xuyên tâm ngang, thực hiện cắt từ sau ra trước, sử dụng các đường chia ngang, chia các lớp tóc bằng nhau để tiếp tục tạo cấu trúc tỉa vuông.


13. Kéo nhẹ hai lớp tóc cuối cùng hơi chếch về phía sau để duy trì trọng lượng đường chu vi.


14. Duy trì tư thế tay và cơ thể, và lặp lại kỹ thuật tương tự ở phía đối diện.


15. Để kiểm tra chéo, lấy phần tóc ngang qua đỉnh đầu, chải và nâng cao lên 90 độ, rồi cắt điểm để đảm bảo một lớp tỉa vuông cân bằng.


16. Dùng Xịt Tạo Phồng TIGI Copyright để hỗ trợ và tăng thêm kết cấu.


17. Sấy khô bằng tay để loại bỏ độ ẩm, rồi sấy mượt với Lược Tròn Lớn TIGI.


18. Hoàn thiện vẻ ngoài với Xịt Giữ Nếp TIGI Copyright và chỉnh sửa chi tiết bằng tay.

THỰC HIỆN
  • Cắt & Tạo kiểu : Thomas Osborn   /  
  • Nhuộm: Ricky Kandasamy   /  
  • Chụp ảnh : Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm : Sarah Glick
  • Trang phục: Renata Gar   /  
Chia sẻ: