LOW BUN – TRỞ LẠI THẬP NIÊN 90

Kiểu tóc được kết hợp giữa hiện đại và thập niên 90 của thế kỷ trước đang gây sốt trở lại mùa hè 2022.   

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 07/07/2022
Chia sẻ:


Ảnh: Instagram @patrickwilson

 

Những xu hướng thời trang và làm đẹp của thế kỉ 20 đang được mang trở lại sàn diễn và đường phố mùa hè này với sự bùng nổ của ‘hair clips’, ‘scrunchies’ và ‘low bun’, ‘double bun’.

Ảnh: Instagram @haileybieber

Những năm 1990, kiểu tóc low bun được sử dụng phổ biến cho nhiều dịp khác nhau: đi làm, ăn tối, hẹn hò. Mái tóc được búi thấp gọn gàng mang lại vẻ đẹp cổ điển và thanh lịch cho các quý cô.

 

Ảnh: Instagram @huoggiangggg

 

Kiểu tóc búi thấp không phải là trào lưu mới nhưng nó đã phổ biến trên mạng xã hội và các sự kiện trong mùa hè năm nay. Low bun là kiểu tóc dễ dàng tạo kiểu, bạn không cần dành quá nhiều thời gian để tạo ra mái tóc này cũng như không phải chăm sóc quá nhiều. Tuy nhiên tính ứng dụng của tóc búi thấp rất cao, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp với những biến tấu khác nhau. Mái tóc búi thấp mang lại một ‘look’ vừa thanh lịch vừa cá tính cho các cô gái. Đây là kiểu tóc phù hợp cho cả những ngày đầu tuần bận rộn hay những ngày cuối tuần lười biếng. Tóc búi thấp cũng là lựa chọn của những stylist cho các sự kiện.

 

Ảnh: Instagram @patrickwilson

 

Với tóc búi thấp thông thường, kiểu tóc này được búi thấp phía sau gáy, được định hình đơn giản với gôm xịt giữ nếp tạo bóng Masterpiece. ‘Look’ này thường tập trung vào vẻ thanh lịch và trang trọng. Kiểu tóc này được nhiều người nổi tiếng ưu tiên lựa chọn cả trong phong cách hàng ngày lẫn các sự kiện quan trọng.

 

Ảnh: Instagram @patrickwilson

 

Khác với những năm 90 của thế kỉ trước, hè 2022, kiểu tóc búi thấp đơn giản này đã được sáng tạo trở thành low messy bun đúng nghĩa, mái tóc được búi lộn xộn kết hợp với hai lọn tóc mái. Không chú trọng vào màu tóc và kiểu tóc, không quan trọng tóc dài hay ngắn, chỉ vài bước đơn giản đã có thể biến mái tóc đơn điệu trở nên phá cách và ấn tượng. Kiểu tóc này giúp khắc phục những nhược điểm của mái tóc ngắn, mỏng và xơ rối mà những kiểu tóc khác không làm được. 

 

Ảnh: Instagram @jennierubyjane

 

Dù ở sự kiện hay đường phố, kiểu tóc búi thấp luôn xuất hiện với tần suất cao, kiểu tóc này được thể hiện bởi cả những ngôi sao nổi tiếng lẫn những bạn gen Z. Vừa nhẹ nhàng vừa quyến rũ, phù hợp với nhiều ‘makeup look’ khác nhau, đây là một trong những kiểu tóc trendy mùa hè này.

 

Ảnh: Instagram @hi_sseulgi

 

Cách tạo kiểu tóc búi thấp 

Bước 1: Cột toàn bộ tóc lên theo kiểu đuôi ngựa

Bước 2: Dùng lược đánh rối toàn bộ tóc tạo hiệu ứng bông xù, có thể dùng xịt làm dày, tạo phồng Queen for A Day để tăng độ phồng.

Bước 3: Xoắn tóc thành búi tóc lỏng và dùng thun cố định búi tóc, cố tình rút vài sợi tóc tạo hiệu ứng mái bay.

Bước 4: Tạo kiểu tóc mái với máy uốn tóc, sau đó cố định lại với gôm xịt giữ nếp, tạo bóng Masterpiece để có độ bóng tự nhiên và giữ nếp tóc cả ngày dài.

Khám phá gian hàng chính hãng của TIGI Việt Nam tại đây!

Shopee Mall: https://bit.ly/3cBlsdH

Lazada Mall: https://bit.ly/3PWhZoA 

Chia sẻ: