img img
img img

‘HONEY BLONDE’: LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MÁI TÓC TẨY

Nếu bạn đang muốn làm mới mái tóc tẩy xỉn vàng và vẫn còn phân vân tìm kiếm cho mình một màu tóc nổi bật thì ‘Honey Blonde’ (Vàng mật ong) sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho mùa hè sắp tới. 

Đăng trong Nhuộm | 24/02/2023
Chia sẻ:

Mái tóc được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến diện mạo, nhiều bạn trẻ thường nghĩ đến việc thay đổi màu tóc sẽ giúp ngoại hình trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, đối với những người có mái tóc đen tự nhiên sẽ cần tẩy tóc trước khi nhuộm các ‘tone’ màu sáng, việc này thường dễ khiến mái tóc sau tẩy phai vàng, xỉn và không được thời trang. 

 

Không thể phủ nhận rằng, mái tóc vàng vẫn luôn được nhiều chị em ưu ái bởi đem đến vẻ đẹp tươi trẻ, tôn da và dễ kết hợp đa dạng nhiều phong cách. Để có thể lựa chọn đúng sắc vàng phù hợp lại không phải là điều dễ dàng. 

 

‘Honey-Blonde’ (vàng mật ong) – một tông màu ấm, pha trộn giữa sắc vàng sáng và một chút nâu. Màu tóc này cũng không hề bị giới hạn mà có thể tự do sáng tạo, biến hoá theo nhiều cách khi kết hợp thêm kỹ thuật nhuộm ‘highlight’ hoặc ‘balayage’. 

 

Để các màu tóc như đen hoặc nâu đen chuyển từ tông tối sang sáng cần trải qua quá trình tẩy tóc khá lâu, tuy nhiên đối với Honey-Blonde bạn không cần quá lo lắng về điều này. Bởi đây là màu nhuộm sẵn mang ánh sắc nâu nên trên mỗi nền tóc khác nhau sẽ có khả năng biến đổi màu linh hoạt. Đây cũng là lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn có mái tóc tẩy bị phai vàng, và có độ bền khá tốt. 

 

Ảnh: harperbazzar.com

Đã có không ít những ngôi sao Hollywood lựa chọn màu tóc này bởi vẻ đẹp sang chảnh của mái tóc vàng óng giúp họ nổi bật trong mỗi dịp sự kiện.

 

Ảnh: harperbazzar.com

Cùng với mái tóc vàng mật ong thì Hailey Bieber mang phong cách năng động, trẻ trung nhưng không kém phần thời thượng.

 

Ảnh: fimela.com

Một trong số đó chính là gương mặt đắt show nhất nhì làng mẫu – Gigi Hadid cũng lựa chọn màu tóc Honey-Blonde nhưng được kết hợp cùng ‘highlight’ vàng sáng, tạo cảm giác mái tóc mềm mại và có điểm nhấn hơn. 

 

Ảnh: harperbazzar.com

Biểu tượng thời trang Jennifer Lopez cũng đã gắn liền với màu tóc này trong suốt nhiều năm qua, Tracy Cunningham – Stylist, Makeup Artist, người đã góp phần tạo nên mái tóc thương hiệu cho ngôi sao này đã chia sẻ đây là màu tóc mà cô cảm thấy phù hợp nhất với phong cách và làn da giúp nàng mẫu tỏa sáng. 

 

——————————————————————————————————–

Giám đốc Giáo dục TIGI Việt Nam – Hair Stylist Phạm Đình Khánh Duy chia sẻ công thức màu cho mái tóc ‘Honey-Blonde’ đặc trưng của J. Lo. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé: 

 

Bước 1: Tẩy tóc với bột tẩy True Light White theo kỹ thuật balayage và đảm bảo tóc sau khi tẩy đạt đến Level 9 

Bước 2: Toning – Gloss 9/12 + Gloss 10/02 + Activator 8.5 (Tỉ lệ: 1.1,5) 

Thời gian ủ màu: Từ 10 đến 20 phút (Tuỳ thuộc theo khả năng lên màu tuỳ nền tóc). 

 

Chia sẻ: