CHĂM SÓC TÓC BẰNG BẢNG THÀNH PHẦN SKINCARE

Những năm gần đây, xu hướng chăm sóc tóc bằng các thành phần tuyệt vời của chăm sóc da đang lên ngôi. Bảng thành phần tuyệt hảo trong chăm sóc da Glycerin, Allantoin, Hyaluronic Axit xuất hiện nhiều hơn trong các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc.   

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 19/07/2022
Chia sẻ:

Ảnh: unsplash.com

1. “Skinfication” cho tóc là gì?

Skinfication của tóc là quá trình tạo ra mái tóc bóng khỏe bằng cách sử dụng các thành phần dưỡng da trong dầu gội, dầu xả, các sản phẩm trị liệu và cả các sản phẩm tạo kiểu. Trong chăm sóc da, không có một sản phẩm nào là phù hợp với tất cả mọi người, chăm sóc tóc cũng vậy. Tóc có rất nhiều loại cấu trúc và tình trạng khác nhau, do đó việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp là vô cùng quan trọng. Xu hướng “làn da hoá” được dựa trên ý tưởng việc chăm sóc tóc nên bao gồm các thành phần tương tự bảng thành phần của các sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm chăm sóc tóc nên tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của tóc và da đầu. 

Ảnh: beautylish.com

“Skinfication” mái tóc của bạn là quá trình nâng cao thói quen nuôi dưỡng và xử lý tóc bằng các thành phần mỹ phẩm dành cho da. Phụ nữ ngày nay đang nhận ra tầm quan trọng của việc chăm chút cho mái tóc, giờ đây họ tìm tới những thành phần giàu giá trị đã được dùng cho da để bôi lên tóc. Có thể hiểu rằng, “Skinfication” là việc sử dụng các thành phần chăm sóc da để nuôi dưỡng mái tóc. Từ đó nâng cao nhận thức của người dùng về ảnh hưởng của các thành phần tới hiệu quả của việc chăm sóc và bảo vệ tóc. Mọi người sẵn sàng tìm kiếm và chi trả cho những món đồ chăm sóc tóc có chứa những thành phần có lợi cho da nhằm cải thiện tình trạng mái tóc. 

Ảnh: istockphoto.com

Ngày nay không khó để tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu có tên như sản phẩm dành cho da mặt: Tẩy da chết da đầu, Mặt nạ tóc. Một vài nguyên liệu tuyệt đỉnh trong mỹ phẩm dành cho da mặt đã được áp dụng cho sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc.

Ảnh: freeimages.com

2. Các thành phần phù hợp cho “Skinfication”

Allantoin

Allantoin là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật. Thành phần này cực kì an toàn và cực kì có lợi trong các giải pháp chăm sóc và trẻ hoá làn da. Ngoài ra, Allantoin được sử dụng trong việc chăm sóc da đầu bị khô ngứa, tránh kích ứng, giảm mẩn đỏ. Nguyên liệu này cũng giúp cải thiện độ mềm mại và đàn hồi của tóc cũng như cải thiện độ bóng.

Ảnh: istockphoto.com

Glycerin

Glycerin là một trong những chất giữ ẩm tốt nhất và được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da. Bên cạnh cho do ăn “ẩm”, glycerin còn mang lại lợi ích tương tự đối với tóc và da đầu của chúng ta. Glycerin có tác dụng dưỡng ẩm và kháng khuẩn cho tóc, đồng thời nuôi dưỡng da đầu và làm mượt tóc. Đây là một ‘món quà’ tuyệt vời dành cho các mái tóc khô yếu và xơ xác. Chất này làm giảm sự mất nước, cung cấp độ ẩm giúp giảm tình trạng gãy rụng. Glycerin được kết hợp tốt nhất trong các sản phẩm dầu gội đầu, một sản phẩm được gợi ý là dầu gội Bed Head Recovery™ cung cấp độ ẩm và độ dưỡng tuyệt vời cho mái tóc của bạn.

Ảnh: stylecaster.com

Squalane

Squalane là một thành phần anh hùng trong cuộc cách mạng chăm sóc da. Thêm vào đó, squalane giúp giữ ẩm và tăng độ bóng cho tóc, hiệu quả này chiều lòng mọi cô gái của chúng ta. Squalane là một loại axit béo chưa no có sẵn trong cơ thể người, nó tự sản sinh và mất dần đi theo thời gian. Squalane có đặc tính cấp ẩm và chống oxy hóa cho làn da. Chất này có tác động tích cực đáng kinh ngạc trên da, và hiệu quả trên tóc cũng không hề kém cạnh. Tinh dầu Squalane giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ và tác động của môi trường cũng như tăng cường độ bóng cho mái tóc.

Ảnh: istockphoto.com

Niacinamide

Niacinamide là một dạng chiết xuất của Vitamin B3, có tác dụng hiệu quả trong việc phục hồi làn da lão hoá và bị mụn. Trong chăm sóc tóc, niacinamide giúp thúc đẩy quá trình sản xuất keratin – thành phần quan trọng của tóc và móng tay. Bằng việc tăng cường keratin, tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn so với bình thường. Đây là thành phần hoàn hảo cho những cô nàng tóc thưa, hoặc bị rụng tóc hậu Covid -19. Niacinamide còn có khả năng phục hồi cấu trúc tóc bị hư tổn, giúp tăng độ bóng mượt, mềm mại và óng ả cho mái tóc.

Ảnh: istockphoto.com

Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid hay còn gọi là HA, là một chất giữ ẩm, có khả năng hút ẩm từ không khí và giữ khoảng 1000 lần trọng lượng trong nước. Đây là thành phần tuyệt vời trong các sản phẩm dưỡng da bởi hiệu quả cấp ẩm đỉnh cao. Cũng giống như chăm sóc da, HA cũng có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời, đặc biệt là với mái tóc xoăn, thành phần này có thể nuôi dưỡng và giảm tình trạng rối, khô xơ. HA được khuyên dùng với nước để kéo độ ẩm vào tóc. 

 

Ảnh: istockphoto.com

“Skinfication” là một phong trào chăm sóc tóc được yêu thích dạo gần đây bắt nguồn từ chu trình chăm sóc da của mọi cô gái. Ngày càng nhiều người nhận ra rằng chăm sóc tóc và da đầu cũng rất quan trọng, không kém gì so với làn da. Xu hướng này tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa lợi ích và thói quen nuôi dưỡng mái tóc của mọi cô gái. 

 

Khám phá gian hàng chính hãng của TIGI Việt Nam tại đây!

Shopee Mall: https://bit.ly/3cBlsdH

Lazada Mall: https://bit.ly/3PWhZoA 

Chia sẻ: