img img
img img

KỸ THUẬT NHUỘM: SẮP ĐẶT MÀU

Modern Classics: Lucy Hicks thực kiện một màu nhuộm ấn tượng bằng kỹ thuật Sắp Đặt Màu.

Đăng trong Giáo dục, Nhuộm | 12/09/2020
Chia sẻ:

Đào tạo viên TIGI UK Lucy Hicks tạo ra một kiểu tóc ấn tượng, phá cách với kỹ thuật Sắp Đặt Màu. Đây là một kỹ thuật áp dụng linh hoạt theo cách kinh điển hoặc sáng tạo, tuỳ thuộc vào vị trí sắp đặt và tông màu lựa chọn.

 

Dựa trên nền tảng kinh điển, kỹ thuật Sắp Đặt Màu được nâng cấp theo thời gian và sự xoay vòng của xu hướng. Điều quan trọng của kỹ thuật này đó là sự sắp đặt phụ thuộc theo kiểu cắt, và ánh sắc sẽ được lựa chọn tuỳ vào cá tính của kiểu tóc, là kinh điển hay sáng tạo. Kỹ thuật này cũng có thể được áp dụng, điều chỉnh dựa trên ý đồ của người thiết kế. Sử dụng các phần chia mềm sẽ cho hiệu ứng chuyển màu nhuyễn, ngược lại, với đường chia nhiều góc cạnh sẽ cho hiệu ứng màu mạnh mẽ, phá cách hơn. Nhưng quan trọng nhất đó chính là lựa chọn kỹ thuật để thiết kế ra đúng kiểu tóc phù hợp với cá tính, lối sống của khách hàng hoặc dựa trên trường phái thời trang (Tư vấn Sáng tạo) mà chúng ta xác định cho khách hàng dẫn tới kỹ thuật sẽ được sử dụng.

Lucy Hicks

ÁNH SẮC SỬ DỤNG


CẤP ĐỘ TỰ NHIÊN: 6/0


CÔNG THỨC 1
PERSIAN BERRIES
36g Gloss 55/66
+10g Gloss 66/65
+4g Mix Master /1
+69g Oxy
8.5vol/2.55%

CÔNG THỨC 2
POMEGRANATE
28g Gloss 77/66
+2g Mix Master /1
+42g Oxy
8.5vol/2.55%

 

 

 


1. Tiến hành Tư vấn Sáng tạo. Bắt đầu với đường chia xuyên tâm dọc, sau đó chia xuyên tâm ngang, cố định bằng kẹp tóc. Tiếp theo, chia ngang từ xương chẩm tới tai và cố định phần tóc này. Tương tự ở bên đối diện.


2. Chia chéo kéo về sau từ đỉnh vương miện tới đường xuyên tâm ngang, tạo ra phần chia hình tam giác.


3. Sau đó tạo một đường chia bất quy tắc, trên đường xuyên tâm dọc lùi vào khoảng 1,5cm từ đường viền tóc, hướng về phía phần chia tam giác. Tương tự ở bên đối diện, tổng cộng có 9 phần chia.


4A. Mang găng tay. Bắt đầu ở gáy, dùng phần chia khoảng 2,5cm bôi Công thức 1 từ phần chân tóc mới mọc tới ngọn. Sử dụng kỹ thuật này tới khi hoàn tất phần chia.


4B.


5. Ở phần bên cạnh, dùng đường chia ngang dày khoảng 2,5cm và bôi Công thức 1 từ chân tóc mới mọc tới ngọn. Tiếp tục cho tới khi hoàn tất phần chia và lặp lại ở bên đối diện.


6. Tiến tới phần chia bất quy tắc. Chia đường chia chéo nhẹ (theo phần chia) và bôi Công thức 1 ở chân. Bôi Công thức 2 với kỹ thuật vẽ màu tự do ở thân và ngọn. Tiếp tục cho tới khi hoàn tất phần chia và lặp lại ở bên đối diện.


7. Ở hai phần tóc cuối cùng hình tam giác, bôi Công thức 1 từ chân tới ngọn.


8. Xử lý trong 20 phút rồi xả sạch, sử dụng dầu gội và xả TIGI Copyright phù hợp.

THỰC HIỆN
  • Nhuộm màu: Lucy Hicks   /  
  • Cắt & Tạo kiểu: Gen Itoh   /  
  • Chụp ảnh: Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm: Katie Moore   /  
  • Georgie St John James
  • Trang phục: Clare Frith
  • Charlie Watkins
Chia sẻ: