img img
img img

KỸ THUẬT CẮT: THE UNDERCUT

Modern Classics: Josh Mascolo đã thêm những nét hiện đại cho kiểu tóc iconic Undercut của TIGI.

Đăng trong Cắt, Giáo dục | 12/09/2020
Chia sẻ:

Kiểu tóc biểu tượng Undercut đã gắn liền với tên tuổi TIGI trong rất nhiều năm. Giám đốc Nghệ thuật Học viện TIGI UK – Josh Mascolo hướng dẫn kỹ thuật Undercut theo một cách sáng tạo để phù hợp yêu cầu khách hàng và xu hướng ngày nay.

 

 

 

 

Undercut vốn đã gắn liền với các bộ sưu tập TIGI qua năm tháng và lần này xuất hiện trong Modern Classics với ý tưởng thời thượng hơn. Là một kiểu tóc cá tính mạnh, đây cũng là một kiểu tóc mang vẻ đẹp phi giới tính và táo bạo. Undercut có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với tính cách mỗi người, tuỳ thuộc vào cấu trúc tóc và độ dài mong muốn, cũng như kiểu tóc mà khách hàng tìm kiếm. Phần tóc phía dưới được cắt ngắn, có thể điều chỉnh cho sát vào da đầu để tạo độ tương phản mạnh mẽ hoặc dài hơn để tạo sự mềm mại nữ tính. Kỹ thuật này đem đến sự linh hoạt đa chiều tối đa cho salon trở thành nơi định hình xu hướng.

Josh Mascolo

SẢN PHẨM SỬ DỤNG


TIGI COPYRIGHT


CHUẨN BỊ & TẠO KIỂU
Xịt Chống Nhiệt
Dầu Dưỡng Màu

HOÀN THIỆN
Kem Sệt Tạo Hình

 

 


1. Sử dụng Xịt Chống Nhiệt và Dầu Dưỡng màu làm sản phẩm trợ cắt.


2. Chia một đường móng ngựa ở hõm trán cao, ở phía sau đầu, đường chia hơi dốc xuống nhẹ đi qua điểm giữa vương miện và xương chẩm.


3. Bắt đầu từ bên cạnh, chia các đường chéo nhẹ kéo về sau. Chải và nâng tóc 90˚ so với hộp sọ đầu và cắt mặt cắt vuông theo hộp sọ đầu bằng dao.


4. Phía sau tai, tiếp tục với đường chia chéo kéo về sau, song song với các đường chia trước. Chải và nâng các lớp tóc lên 90˚ và cắt vuông so với hộp sọ đầu bằng dao.


5. Tiếp tục với kỹ thuật này tiến dần ra sau cho tới khi chạm góc viền tóc ở gáy.


6A. Lưu ý tư thế tay và lặp lại y hệt ở bên đối diện.


6B.


7. Sấy khô phần tóc ở dưới đường móng ngựa.


8. Tỉa lại và điều chỉnh đường viền bằng cắt điểm sâu song song bằng các đường chia ngang trên mặt lược để loại bỏ những điểm nặng không mong muốn.


9. Cá nhân hoá đường viền tóc bằng cắt điểm tự do.


10. Thả phần tóc phía trên xuống, chia xuyên tâm dọc, và một đường móng ngựa dưới vương miện. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên, loại bỏ tới độ dài mong muốn, sử dụng dao cắt, cắt song song với đường chia ở góc nâng 45˚


11. Hạ nhẹ góc nâng khi cắt tới phần tóc trước tai và cắt hơi dốc về trước mặt.


12. Lặp lại kỹ thuật tương tự ở bên đối diện.


13A. Chải toàn bộ phần tóc còn lại từ đường chia ngôi giữa theo hướng rơi tự nhiên, kéo nhẹ về hướng phần mái để giữ độ dài về phía trước. Ở góc nâng duy trì, thao tác theo đường chuẩn ở dưới.


13B.


14A. Tiếp theo chia một lớp tóc dọc từ dưới vương miện tới trán. Chải và nâng tóc 90˚ theo đỉnh đầu và tạo đường tỉa chuẩn bằng dao, mặt cắt tăng dần độ dài về phía trước.


14B.


15. Tiếp tục với các đường chia dọc theo phần đỉnh đầu. Kéo mỗi lớp tóc về trung tâm và cắt theo đường chuẩn từ ngắn tới dài, tiến dần về phía khuôn mặt.


16. Lặp lại kỹ thuật tương tự ở bên đối diện.


17. Sấy khô và mượt bằng lược sấy dẹt TIGI bản nhỏ.


18. Tăng thêm chi tiết cho hình khối, loại bỏ độ nặng và tạo chuyển động bằng tỉa điểm sâu song song và tỉa trượt.


18B.


19. Tạo độ chia tách và kiểm soát bằng Kem Sệt Tạo Hình Copyright, chỉnh lại hình khối bằng lược sấy dẹt TIGI bản nhỏ.

THỰC HIỆN
  • Cắt & Tạo kiểu: Josh Mascolo   /  
  • Chụp ảnh: Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm: Katie Moore   /  
  • Georgie St John James
  • Trang phục: Clare Frith
  • Charlie Watkins
Chia sẻ: