img img
img img

KỸ THUẬT CẮT: TỈA ĐẢO NGƯỢC

Modern Classics: Joel Torres tạo ra độ phồng và chuyển động cho mái tóc nhờ kỹ thuật Tỉa Đảo Ngược – Inverted Layers.

Đăng trong Cắt, Giáo dục | 12/09/2020
Chia sẻ:

Giám đốc Sáng Tạo Mỹ – Joel Torres tạo ra độ phồng và chuyển động cho mái tóc nhờ kỹ thuật Tỉa Đảo Ngược – Inverted Layers.

 

Xuyên suốt nhiều năm qua, vô số kỹ thuật tỉa đảo ngược được sử dụng trong rất nhiều bộ sưu tập TIGI và luôn là một trong các kỹ thuật cần thiết nhất tại salon. Kiểu tóc này sử dụng phương pháp tỉa bề mặt giúp giải phóng trọng lượng từ bên trong, tạo độ phồng và chuyển động, cùng lúc lưu giữ độ dài và độ dày cho tóc ở đường chu vi. Kết quả, chúng ta có một kiểu tóc rất linh hoạt, phù hợp mọi cấu trúc tóc và có thể tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau.

Joel Torres

SẢN PHẨM SỬ DỤNG


TIGI COPYRIGHT


CHUẨN BỊ & TẠO KIỂU
Xịt Sấy Phồng

HOÀN THIỆN
Dầu Dưỡng Màu
Gôm Xịt Giữ Nếp Phồng

 

 

 


1. Xịt đều Xịt Sấy Phồng Copyright để trợ cắt.


2. Chia một đường xuyên tâm dọc, và hay đường chia ngang từ xương chẩm tới đỉnh tai.


3. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên, cắt điểm theo mặt cắt song song với đường chia ở góc nâng 1 ngón tay.


4. Chia đường móng ngựa từ dưới vương miện tới hõm trán.


5. Ở phía sau, chải tóc theo hướng rơi tự nhiên và cắt điểm mặt cắt vuông theo đường chuẩn ở dưới, góc nâng 1 ngón tay.


6. Giảm lực khi giữ tóc ở trước tai, kéo tóc về phía sau lưng và hoàn thành đường vuông cơ sở bằng kỹ thuật như trên.


7A. Chia đường chia cong nhẹ kéo về sau từ đỉnh đầu tới đỉnh tai. Để tạo khối nâng trước mặt, kéo lớp tóc nhẹ về phía trước, nâng góc 45˚ và cắt trực quan từ dưới lên trên


7B.


7C.


8A. Lưu ý tư thế tay và cơ thể, lặp lại kỹ thuật tương tự ở bên đối diện.


8B.


9A. Kéo nhẹ phần tóc trước tai về phía trước, nâng tới góc duy trì 45˚ và hoàn thành đường chu vi phía trước, sử dụng đường chuẩn ở dưới.


9B.


10. Tách riêng đường cơ sở bằng cách chia hai đường chéo về phía trước, bắt đầu từ điểm nằm trên đường xuyên tâm dọc, giữa vương miện và xương chẩm, tới đỉnh tai.


11. Lấy một phần chia dọc để tạo đường tỉa chuẩn. Bắt đầu từ trước mặt, chải và nâng tóc 90˚ so với đỉnh đầu, cắt điểm theo mặt cắt từ ngắn tới dài, nối điểm ngắn nhất của phần khối nâng trước mặt (Forward Graduation) tới đường cơ sở phía sau.


12. Để hoàn tất đường tỉa chuẩn, tiếp tục với cách chải và góc nâng ở đằng sau vương miện, nâng 90˚ so với đỉnh đầu, tiếp tục tăng độ dài, cho đến khi toàn bộ phần tóc này được xử lý.


13. Chia lại đường chia ngôi giữa, sau đó chia chéo kéo về sau, bắt đầu từ trước vương miện. Kéo mỗi lớp tóc lên và nhẹ về phía sau, theo hướng vương miện và về đường chia ở giữa. Cắt điểm theo đường chuẩn.


14A. Tiếp tục với đường chéo kéo về sau, tiến dần về trước tới khi chạm đường viền tóc. Lưu ý vị trí đứng sẽ đối diện với bên thao tác để có góc quan sát đường chuẩn và kiểm soát sự phân bổ tốt nhất.


14B.


15A. Lưu ý vị trí tay và cơ thể khi lặp lại kỹ thuật này ở bên đối diện.


15B.


16. Sau khi hoàn thành phần tỉa, sấy khô với lược sấy tròn TIGI bản lớn để làm mượt lớp biểu bì và tạo chuyển động.


17. Bôi Dầu Dưỡng Màu Copyright để tạo độ bóng và sự chia tách tự nhiên.


18. Hoàn thiện với Gôm Xịt Giữ Nếp Phồng.

THỰC HIỆN
  • Cắt & Tạo kiểu: Joel Torres   /  
  • Nhuộm màu: Renee Valerie   /  
  • Chụp ảnh: Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm: Sarah Glick
  • Trang phục: Renata Gar   /  
Chia sẻ: