HÀNH TRÌNH TÌM LẠI MÁI TÓC KHỎE MẠNH

Mái tóc suôn mượt và chắc khỏe luôn là yếu tố tạo nên vẻ đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn. Dưới những tác động từ môi trường, việc thường xuyên chịu tác dụng từ nhiệt và các phương pháp tạo kiểu đã khiến mái tóc của chúng ta khô xơ và hư tổn.

Đăng trong Chăm sóc & phục hồi | 06/02/2023
Chia sẻ:

Dưới đây là 5 tips dành cho bạn trên hành trình nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc bóng khoẻ.  

 

  1. Lựa chọn loại dầu gội phù hợp dành cho tóc

Việc lựa chọn loại dầu gội, xả phù hợp có thể coi là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc tóc. Đối với những mái tóc yếu do chịu nhiều tác động từ nhiệt và hoá chất như uốn, duỗi, nhuộm. Bạn cần đặc biệt chú ý tới các sản phẩm phục hồi chuyên sâu với nhiều thành phần dưỡng ẩm.

Dầu gội TIGI màu đỏ Bed Head Resurrection – sản phẩm cùng công thức đặc biệt chuyên dành cho tóc hư tổn. Với khả năng dưỡng và khoá ẩm sâu, thành phần Glycerin giúp cấp ẩm tức thì và phục hồi hư tổn, mang lại mái tóc bóng mượt và chắc khoẻ hơn.  

Ảnh: Instagram @tigi_vietnam

  1. Sử dụng dầu xả thường xuyên

Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu sẽ là một bước nhân đôi phục hồi và bảo vệ cho tóc khỏi những tác hại bởi nhiệt hay tia UV.

Với thành phần không chứa silicone, dầu xả TIGI màu đỏ Bed Head Resurrection với khả năng tái tạo, giảm xơ rối giúp cho mái tóc bóng và suôn mượt hơn. Sự kết hợp của bộ đôi gội xả sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt ngay sau lần đầu sử dụng.

Ảnh: Instagram @tigi_vietnam

  1. Dưỡng ẩm tăng cường cho tóc

Bạn luôn muốn sở hữu mái tóc mềm mượt như ở Salon nhưng không có thời gian hoặc lo ngại về phí dịch vụ đắt đỏ. Việc sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng, mặt nạ tóc và kem ủ chuyên sâu tại nhà là một phương pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí. Đây cũng được coi như ‘lá chắn’ dành cho tóc, lớp màng bảo vệ và khoá chặt dưỡng chất cho mái tóc chắc khoẻ.

Ảnh: Instagram @tigi_vietnam

  1. Không gội đầu quá thường xuyên

Mái tóc khoẻ trước hết là một mái tóc sạch. Bụi bẩn và dầu thừa tích tụ là một trong những nguyên nhân khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên lại vô tình dẫn đến tình trạng khô xơ do thiếu đi lượng dầu cần thiết để nuôi dưỡng và duy trì sự đàn hồi cho tóc. Đối với những bạn có da đầu thường đến khô, bạn nên duy trì thói quen gội đầu 2-3 lần/tuần, và 3-4 lần/tuần với các bạn có mái tóc dầu.

Ảnh: healthshots.com

  1. Phục hồi mái tóc từ bên trong

Chăm sóc và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể cũng là một phương pháp củng cố quá trình phục hồi mái tóc hiệu quả. Thành phần Biotin, Protein và Collagen thúc đẩy quá trình tái tạo và phát triển các nang tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm Omega-3 hay Vitamin E, đây đều là những dưỡng chất cần thiết giúp đẩy nhanh tốc độ mọc tóc, khiến tóc chắc khoẻ hơn và giảm thiểu gãy rụng.

Ảnh: westlahair.com

Chia sẻ: