Hair Stylist Sofia Geideby: Khi sự sáng tạo là nguồn cảm hứng bất tận

Sofia Geideby, một nhà tạo mẫu tóc với vô số giải thưởng, đồng thời là chủ sở hữu của Little Faktory, không gian làm tóc ở Stockholm với phạm vi tiếp cận toàn cầu. Tài năng sáng tạo với màu tóc của cô luôn tạo nên làn sóng mới trong ngành tạo mẫu.

Đăng trong Con người | 29/03/2024
Chia sẻ:

Sofia Geideby là một nhà tạo mẫu tóc với đầy tâm huyết với nghề. Cô luôn mang đến những giải pháp và xu hướng tiên phong về kiểu tóc, màu tóc, cách chăm sóc tóc và tạo kiểu, giúp khách hàng sở hữu diện mạo hoàn hảo và phong cách. Nhắc đến Sofia, chúng ta không thể bỏ qua những mái tóc được kết hợp màu sắc đầy nghệ thuật và cá tính, thể hiện rõ phong cách riêng biệt của cô. Nhờ tài năng sáng tạo vượt trội, cô đã giành được nhiều giải thưởng đáng chú ý như Giải Avant-Garde của năm 2023 và Giải Loreal Style&Colour Trophy Nordic của năm 2023.

Ảnh: Instagram @sofiageideby

Chia sẻ về chặng đường của bản thân mình, Sofia cho biết sau gần một năm làm việc cho Toni & Guy ở Newcastle, cô đã tạm dừng công việc làm tóc trong vài năm và trở lại Thuỵ Điển. Tuy nhiên sau khi quay trở lại với nghề và bắt đầu có những kế hoạch với việc mở salon riêng, niềm đam mê với mái tóc của cô càng trở nên mãnh liệt hơn. Giờ đây, dù đã ở tuổi 40, xung quanh toàn những người trẻ hơn nhiều, nhưng Sofia không bao giờ ngừng nghỉ – và cũng không muốn dừng lại – hiện tại, hiếm khi nào cô có một ngày cuối tuần không dính đến tóc. Sự kiên trì đã được đền đáp, Sofia đã liên tiếp giành được những giải thưởng đáng chú ý dành cho nhà tạo mẫu tóc.

Khẩu hiệu ở đội ngũ của Sofia là “The Colourful Kind” (Những cá tính sắc màu), đại diện cho một đội ngũ đa dạng với nhiều nền tảng khác nhau. Họ đều là những chuyên gia về màu sắc, và yêu thích màu sắc. Khẩu hiệu này nhấn mạnh vào sự đa dạng của nhóm và tất cả mọi người đều được chào đón khi đến với đội ngũ của Sofia. Điều này cũng là nền tảng để sự sáng tạo của cô trong việc kết hợp màu sắc luôn phát triển và tạo nên những “tác phẩm” đặc sắc.

Ảnh: Instagram @sofiageideby

Đối với Sofia, nguồn cảm hứng xuất phát từ việc sáng tạo từ mọi khía cạnh của cuộc sống xung quanh. Cô chia sẻ: “Tôi tìm thấy cảm hứng từ cả những điều tốt đẹp và cả những điều tồi tệ – ví dụ như việc tôi nhuộm tóc theo màu cờ Ukraine. Tôi liên tục tiếp nhận thông tin từ môi trường và các sự kiện thế giới, vì vậy tôi luôn ý thức được những gì đang diễn ra xung quanh và nhu cầu phản ứng với những biến đổi toàn cầu đó. Hiện tại, tôi thực sự yêu thích thủ công mỹ nghệ. Tôi có những người bạn đang làm nghề thổi thủy tinh. Nó mang lại cảm giác tự nhiên, tôi yêu thích màu sắc của thủy tinh và nó thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Về ngành tóc, tôi rất thích những gì các nhà tạo mẫu tóc Nhật Bản đang làm hiện tại, và cả phong cách đường phố Nhật Bản. Tôi đã đến Nhật Bản vài lần và nó luôn truyền cảm hứng mãnh liệt.”

Ảnh: INFRINGE

Với tinh thần “Dare to Create” (Dám sáng tạo), Sofia Geideby đã chứng minh cho các thợ làm tóc tương lai rằng sự sáng tạo chính là nền tảng để phát triển kỹ năng và tay nghề của họ.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm TIGI COPYRIGHT ©OLOUR hay TIGI Artistic Edit chính là những “trợ thủ đắc lực” cho hành trình sáng tạo của mỗi nhà tạo mẫu tóc!

Chia sẻ: