BÍ QUYẾT GIỮ NẾP TÓC XOĂN CẢ NGÀY DÀI

Duy trì những lọn sóng xoăn bền lâu cả một ngày dài là vấn đề khiến các tín đồ làm đẹp phải đau đầu. Hãy tham khảo những bí kíp giữ nếp từ các chuyên gia TIGI nhé!  

Chia sẻ:

Ảnh: Instagram @thamfeerreira

 

Tóc xoăn gợn sóng, xoăn lọn hay tóc layer là kiểu tóc không bao giờ hết hot. Tóc xoăn là nhu cầu của hầu hết các bạn nữ hiện nay. Tóc xoăn mang tới diện mạo xinh đẹp và sang trọng, tuy nhiên, bạn đã biết cách chăm sóc và giữ nếp xoăn bền lâu chưa? Hãy để TIGI Fuse bật mí cho bạn những tips hữu ích để giữ nếp tóc xoăn lâu dài nhé! 

 

1. Làm sạch tóc

Trước khi tạo kiểu, bạn nên làm sạch tóc và da đầu hoàn toàn. Tóc bết hoặc da đầu nhiều dầu thừa sẽ khiến các lọn tóc nhanh duỗi. Bên cạnh đó, tóc xẹp và bóng dầu gây mất thẩm mỹ sau khi uốn. Do đó, hãy gội đầu sạch sẽ trước khi uốn xoăn để đạt được điều kiện tốt nhất. 

  • Tóc xoăn khó chăm sóc hơn tóc thẳng, do đó, mái tóc xoăn cần được gội đầu đúng phương pháp. Thay vì gãi tóc theo chiều vòng tròn, bạn hãy xả nước từ trên cao xuống và mát-xa một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng rối xù. Nhiệt độ của nước cũng tương đối quan trọng, bạn nên gội đầu bằng nước mát hoặc ấm để tránh làm hư tổn và khô tóc, không nên sử dụng nước nóng để gội đầu.
  • Dầu xả cũng đóng vai trò quan trọng trong chu trình chăm sóc tóc. Bạn cần lưu ý không sử dụng dầu xả lên phần chân tóc và da đầu để hạn chế bết tóc.

Gimme Grip là một ứng cử viên sáng giá trong nhóm dầu gội làm dày tóc. Nếu bạn gặp vấn đề tóc mỏng và xẹp, hãy thử ngay dầu gội Grimme Grip với công nghệ Uploader giúp ghi nhớ độ phồng dày lâu dài, hiệu ứng tóc dày ngay cả ngày thứ 2 sau khi gội. Dầu gội làm sạch sâu bụi bẩn và dầu thừa trên tóc, làm mới mái tóc và sẵn sàng cho việc tạo kiểu. Dầu xả Gimme Grip chứa chất tăng cường ẩm, dưỡng tóc và làm dày sợi tóc.

 

2. Tạo kiểu tóc

Sau khi làm sạch tóc và da đầu, bạn nên sấy tóc khô hoàn toàn để tối đa hoá thời gian giữ nếp xoăn. Một mái tóc làm khô bằng máy sấy đúng cách sẽ có hiệu ứng bồng bềnh hơn so với tóc khô tự nhiên. 

Trước khi sử dụng máy uốn để tạo kiểu, bạn hãy nhớ sử dụng các loại kem và xịt định hình sóng xoăn để duy trì diện mạo hoàn hảo cả một ngày dài.

Với mái tóc xoăn lọn, hãy lựa chọn sản phẩm Curls Rock Amplifier sử dụng trên nền tóc ẩm giúp tăng độ ẩm, tăng độ nảy sóng và giữa nếp. Sau khi thoa đều kem định hình sóng xoăn từ chân tới ngọn tóc, xoắn từng lọn theo ngón tay hoặc bóp đẩy sóng,  có thể để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng loa sấy.

 

Với mái tóc xoăn gợn sóng, sử dụng xịt muối biển Salty Not Sorry để tạo cấu trúc và giữ nếp sóng xoăn. Độ rít từ muối biển Chết làm tăng khả năng tạo cấu trúc và định hình cho lọn tóc mà không hề gây bông xù và khô xơ. Xịt muối Salty Not Sorry sẽ giúp mái tóc của bạn vào nếp và dễ dàng tạo kiểu hơn ngay tại nhà. 

 

Ảnh: Instagram @yukistylist

 

Với tóc layer xoăn nhẹ, bạn có thể sử dụng kem tạo kiểu Back It Up với công thức cải tiến cung cấp độ định hình, tăng cường độ giữ nếp và khuếch đại độ phồng tạo hiệu ứng bồng bềnh tự nhiên cho tóc layer ở mọi độ dài. Back It Up còn có khả năng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao và kiểm soát độ vểnh xù cho tóc, dưỡng tóc bóng mượt suốt cả ngày dài.

 

Sau khi sử dụng các loại kem và xịt hỗ trợ định hình sóng xoăn, dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng, hãy sử dụng một thiết bị uốn xoăn phù hợp: máy xoăn 2 trục, máy uốn tròn, máy là, máy uốn tự động,…

 

Ảnh: Instagram @neenwilsonhair

 

Nhà tạo mẫu Kimble của bộ phim Euphoria nói rằng: “Tôi sẽ sử dụng một loại keo xịt tóc để giữ sóng xoăn cả ngày dài”. Ngoài sản phẩm kem và xịt giúp định hình sóng xoăn mà không gây cứng tóc, bạn có thể sử dụng thêm gôm xịt cố định tóc và tạo bóng Masterpiece để giữ nếp tóc cả ngày dài. Gôm xịt giữ nếp, tạo bóng Masterpiece tạo độ dày cho tóc, ngăn đổ kiểu trong môi trường ẩm với độ giữ nếp ⅘. 

 

Một mái tóc xoăn bồng bềnh luôn là niềm mong muốn của các cô gái khi xuất hiện trước đám đông. Tuy nhiên, tóc có xu hướng nhanh duỗi sóng và mất nếp do độ ẩm và nắng gió của môi trường, do đó, cần thực hiện những phương pháp và những công cụ hỗ trợ để duy trì mái tóc xoăn cả ngày dài.

 

Khám phá gian hàng chính hãng của TIGI Việt Nam tại đây!

Shopee Mall: https://bit.ly/3cBlsdH

Lazada Mall: https://bit.ly/3PWhZoA

Chia sẻ: