img img
img img

KỸ THUẬT CẮT: TỈA KHỐI NÂNG

Modern Classics: Một kiểu cắt cá tính đã được Akos Bodi thực hiện, phù hợp với mọi cấu trúc tóc và rất biết-nịnh.

Đăng trong Cắt, Giáo dục | 12/09/2020
Chia sẻ:

Akos Bodi – Giám đốc Sáng tạo Châu Âu – thực hiện kiểu cắt rất cá tính bằng kỹ thuật Tỉa Khối Nâng. Đây là một kỹ thuật có tính linh hoạt cao, đáp ứng được với nhiều loại tóc và cấu trúc khác nhau.

Là kiểu tóc ngắn nhất trong BST, Tỉa Khối Nâng được tạo ra bởi hình khối, cấu trúc từ bên trong và kỹ thuật cắt điểm. Đây là một mái tóc mang cá tính mạnh, nhưng có thể dễ dàng phù hợp với nhiều chất liệu tóc khác nhau. Và dù độ dài khá nắng nhưng chu vi được làm mềm giúp kiểu cắt làm bật lên, cũng như duy trì nét nữ tính của khuôn mặt.

Akos Bodi

SẢN PHẨM SỬ DỤNG


TIGI COPYRIGHT


CHUẨN BỊ & TẠO KIỂU
Kem Tạo Kiểu Đa Năng

HOÀN THIỆN
Sáp Dẻo Tạo Hình
Gôm Xịt Giữ Nếp Cứng

 

 

 


1. Sử dụng Kem Tạo Kiểu Đa Năng để hỗ trợ cắt.


2. Chia một đường móng ngựa ở điểm hõm trán cao.



3A. Để xác định đường chuẩn cho khối nâng, sử dụng kỹ thuật block graduation với các đường song song phía dưới đường móng ngựa. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên, nâng góc 45˚ và cắt điểm, mặt cắt song song với đường chia và tuân theo hộp sọ đầu.


3B.


4. Kiểm tra chéo độ cân bằng trước khi tiếp tục.


5. Chia nhỏ phần đằng sau sử dụng đường chia chéo nhẹ kéo về trước ở phía sau tai.

6. Tiếp theo, chia các lớp tóc dọc từ đường chia chính giữa. Chải và nâng góc 90˚ so với hộp sọ đầu, cắt điểm, giảm dần độ dài theo hướng từ đường móng ngựa tới gáy.

7. Tiếp tục với những đường chia chéo nhẹ kéo về trước, tiến dần về phía tai. Sử dụng kỹ thuật tương tự, chải và nâng tóc 90˚ so với hộp sọ đầu và cắt điểm, giảm dần độ dài, về phía đường viền tóc.


8. Khi chạm tai, đổi tư thế tay và lặp lại kỹ thuật tương tự ở bên đối diện.


9. Cá nhân hoá đường chu vi bằng cắt điểm tự do.


10. Ở trước tai, thao tác bằng kỹ thuật tương tự nhưng đổi tư thế tay để đảm bảo góc vuông với hộp sọ đầu. Đồng thời giữ độ dài và tạo sự mềm mại ở phần chu vi bên.


11. Lưu ý tư thế tay và lặp lại ở phía đối diện.


12. Tiếp theo, chia một đường chia ngôi giữa và xuyên tâm ngang đi qua vương miện, nối hai đỉnh tai.


13. Chia một lớp chia dọc trung tâm từ vương miện tới xương chẩm. Chải và nâng 90˚, cắt điểm theo mặt cắt vuông (không theo hộp sọ đầu), sử dụng phần trên cùng khối graduation làm đường chuẩn.


14. Xử lý khu vực quang vương miện bằng đường chia trục radial, đảm bảo duy trì một kỹ thuật tới khi chạm tai.


15. Lưu ý tư thế tay và lặp lại ở phía đối diện.


16A. Lấy lớp chia dọc ở trung tâm từ vương miện tới trán. Chải và nâng góc 90˚ theo đỉnh đầu, cắt điểm theo đường chuẩn ở vương miện để tạo lớp tỉa chuẩn.


16B.


17. Tiếp tục với đường chéo nhẹ kéo về sau ở phía trước tai. Chải và nâng tóc 90˚, cắt điểm theo mặt cắt vuông, nối khối graduation ở dưới với lớp tỉa ở trên đỉnh.


18. Kéo lớp tóc cuối cùng về sau để duy trì độ nặng ở mái.


19. Lặp lại kỹ thuật tương tự ở bên đối diện


20. Chia hai đường cong nhẹ từ đỉnh đầu tới hõm trán để xác định phần mái. Chải theo hướng rơi tự nhiên và cắt điểm theo mặt cắt vuông, tại vị trí trên lông mày và góc nâng thấp.


21. Sấy khô và thẳng với lược sấy dẹt TIGI bản nhỏ.


22. Cá nhân hoá hình khối và giảm trọng lượng bằng cắt điểm song song.


23. Tăng độ chia tách với Sáp Dẻo Tạo Cấu Trúc Copyright rồi cố định kiểu tóc bằng Gôm Xịt Giữ Nếp Cứng.

THỰC HIỆN
  • Cắt & Tạo kiểu : Akos Bodi   /  
  • Nhuộm màu: Stephanie Valente
  • Chụp ảnh: Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm : Katie Moore   /  
  • Georgie St John James
  • Trang phục : Clare Frith
  • Charlie Watkins
Chia sẻ: