img img
img img

KỸ THUẬT NHUỘM: TẨY & NHUỘM TOÀN CẦU

Modern Classics: Stephanie Valente hướng dẫn kỹ thuật cần thiết trong salon giúp nâng tầm dịch vụ nhuộm cho màu nhuộm sáng bóng và ánh sắc sáng tạo.

Đăng trong Giáo dục, Nhuộm | 12/09/2020
Chia sẻ:

Stephanie Valente hướng dẫn kỹ thuật cần thiết trong salon giúp nâng tầm dịch vụ nhuộm cho màu nhuộm sáng bóng và ánh sắc sáng tạo.

Kỹ thuật thiết yếu này đã luôn tồn tại qua nhiều năm tại các salon, và trước hết hãy cùng tập trung vào bước chẩn đoán tóc. Lượng tóc mới mọc sẽ quyết định kỹ thuật bôi màu. Quan trọng chúng ta cần xác định được liều lượng sản phẩm và cấp độ sáng mong muốn đạt được. Những yếu tố cần thiết trên giúp tạo ra lớp nền sạch và sáng để phục vụ bước toning chuẩn xác.

Stephanie Valente

ÁNH SẮC SỬ DỤNG


CẤP ĐỘ TỰ NHIÊN: 5/0


CÔNG THỨC 1
True Light White
+ Oxy 20vol/6%
(Tỉ lệ 1:1.5)

CÔNG THỨC 2 (TONER)
ORANGE BLOSSOM
40g Gloss 10/08
+10g Gloss 7/4
+1g Gloss 6/6
+4g Mix Master /33
+77g Oxy 5vol/1.5%

CÔNG THỨC 3 (TONER)
PEACH CHIFFON
20g Gloss 10/32
+4g Gloss 7/4
+1g Gloss 6/6
+38g Oxy 5vol/1.5%


1.


2. Tiến hành tư vấn sáng tạo. Đảm bảo phân tích kết cấu và mật độ của tóc như là một phần của việc tư vấn. Điều này cho phép bạn chọn lượng sản phẩm chính xác, và độ mạnh chất kích hoạt để đạt được độ sáng mong muốn. Chia một đường xuyên tâm ngang từ tai này qua tai kia, rồi chia đường xuyên tâm dọc từ vùng đỉnh đầu đến gáy.


3A. Mang găng tay bảo vệ vào. Bắt đầu bôi màu từ vùng đỉnh đầu để dễ thực hiện. Chia lớp tóc dày khoảng 1,25cm, và áp dụng Công thức 1 cho phần chân tóc mới mọc, thực hiện dần về phía gáy. Tiếp tục cho đến khi phần tóc hoàn tất.


3B.


4A. Từ vùng đỉnh đầu, chia xuyên tâm dọc về trước. Chia lớp tóc dày khoảng 1,25cm và áp dụng Công thức 1 cho phần tóc mới mọc, thực hiện dần về phía đường viền tóc.


4B.


5. Sau khi hoàn tất, xử lý màu trong tối đa 40 phút. Xả sạch và gội xả với Dầu Gội Phục Hồi và Dầu xả TIGI Copyright. Chúng tôi khuyến nghị dùng
Trị liệu SOS Siêu Tái sinh TIGI Copyright để giúp tóc chắc khỏe sau dịch vụ tẩy sáng tóc.


6. Tạo một đường chia cong nối hai điểm hõm trán lùi về sau phần mái vài centimet. Rồi chia đường xuyên tâm dọc, sau đó chia xuyên tâm ngang.


7A. Mang găng tay bảo vệ vào. Bắt đầu từ gáy, chia đường hơi chéo cách gáy khoảng 2,5cm và áp dụng Công thức 2 từ gốc đến ngọn. Lặp lại ở phía đối diện, và tiếp tục chia nhỏ các phần khác cho đến khi hoàn tất phần tóc.


7B.


8. Tiến dần về phía viền tóc tiếp tục với cùng công thức cho đến khi hoàn tất phần tóc. Rồi lặp lại ở phía đối diện.


9. Trong phần chia cong chia đường hơi chéo dày khoảng 1,25cm. Áp dụng Công thức 2 cho phần chân tóc, và với kỹ thuật bôi chuyển màu tự nhiên, áp dụng Công thức 3 cho phần thân và ngọn.


10. Xử lý trực quan trong tối đa 20 phút. Gội sạch với dầu gội và xả TIGI Copyright Care phù hợp.

THỰC HIỆN
  • Nhuộm : Stephanie Valente
  • Cắt & Tạo kiểu : Akos Bodi   /  
  • Chụp ảnh : Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm : Katie Moore   /  
  • Trang phục: Clare Frith   /  
  • Charlie Watkins
Chia sẻ: