5 mẹo giúp thúc đẩy sức khỏe tinh thần tốt tại salon

Dưới đây là các cách giúp thúc đẩy một tinh thần khỏe mạnh cho bạn, nhân viên và khách hàng.

Đăng trong Con người, Cộng đồng | 26/05/2021
Chia sẻ:

Sau một năm với nhiều sự biến động  và thay đổi, chúng ta đã thấy sự gia tăng toàn cầu trong các báo cáo về vấn đề sức khỏe tâm thần cùng những triệu chứng lo âu và trầm cảm. Sự quan tâm dành cho sức khỏe tinh thần của bản thân đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với tư cách là các chuyên gia, chúng tôi nhận thức được vai trò tích cực của ngành công nghiệp làm tóc trong việc hỗ trợ một tinh thần khỏe mạnh.

 

 

Tháng 5 là Tháng Nâng cao Nhận thức về Sức khỏe Tinh thần, một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta để kiểm tra sức khỏe tinh thần không chỉ của bản thân mà còn dành cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp; đồng thời cũng khuyến khích các cơ hội trò chuyện cởi mở và trung thực về vấn đề này.

Hưởng ứng sự kiện toàn cầu này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số cách bạn có thể hỗ trợ thúc đẩy tinh thần khỏe mạnh tại salon và với khách hàng của mình.

  1. Nhận thức về những thay đổi trong hành vi

Hãy để ý hơn đến những dấu hiệu và thay đổi trong hành vi của đồng nghiệp/nhân viên và khách hàng mà mang ý nghĩa rằng họ đang gặp vấn đề với sức khỏe tinh thần của bản thân. Các triệu chứng dễ nhận thấy như cảm giác bị choáng ngợp, quá tải, dễ mất tập trung, nóng nảy và dễ cáu kỉnh, suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi, ít nói hơn và né tránh giao tiếp. Đồng thời, đừng quên  xem chính bạn cảm thấy như thế nào.

 

  1. Khuyến khích sự cân bằng và lành mạnh trong cuộc sống và công việc.

Mọi người đều cần những khoảng thời gian riêng để thư giãn và “ngừng động não”, đặc biệt sau một ngày làm việc bận rộn ở salon. Trong thời đại của những chiếc smartphones, việc nhắn tin trò chuyện nhóm vào bất kì thời điểm nào trong ngày đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng hãy cố gắng thực hiện các cuộc nói chuyện, thảo luận về công việc trong giờ làm việc, để giúp các thành viên có thể thư giãn trong thời gian riêng của họ. Nếu nhóm của bạn có những sở thích chung, ví dụ như đọc sách, việc cùng chia sẻ và tham gia vào các hoạt động liên quan đến đọc sách sẽ giúp các thành viên nâng cao ý thức chăm sóc bản thân hơn.

 

  1. Luyện tập và giải phóng Endorphins

Chủ đề của Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Sức khỏe Tinh thần năm nay là kết nối với thiên nhiên vì nhiều bằng chứng đã cho thấy tác động tích cực và lợi ích mạnh mẽ của thiên nhiên đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu đồng nghiệp/nhân viên của bạn có một khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày, tại sao không khuyến khích họ ra ngoài và đi bộ quanh nơi làm việc? Hoặc khuyến khích việc đi làm bằng xe đạp? Nếu salon của bạn có một chỗ để xe đạp an toàn, tại sao không xây dựng một kế hoạch đạp xe đi làm? Hoặc một buổi tập yoga hàng tháng? Một giờ tập đầu ngày tại ngay salon có thể là một cách hiệu quả để đồng nghiệp/nhân viên của bạn thư giãn và giải phóng những Endorphins quan trọng đó.

 

 

 

  1. Định hướng mục tiêu

Đồng nghiệp/nhân viên của bạn có bày tỏ mong muốn được phát triển và tiến bộ trong giới salon nói riêng và ngành công nghiệp chăm sóc tóc nói chung? Hãy khuyến khích họ! Làm việc hướng tới những mục tiêu tích cực, thực tế có thể tạo ra động lực cho họ. Hãy đưa ra mục tiêu cụ thể, động viên họ làm việc và khen ngợi, tán dương những thành tựu mà họ đạt được trong quá trình làm việc. Hãy đảm bảo rằng tất cả thành viên đều có mục tiêu và nhận được sự khích lệ như nhau.

 

  1. Nắm bắt được các dịch vụ hỗ trợ dành cho bạn

Cho dù là đồng nghiệp/nhân viên của bạn hay khách hàng, nếu có ai đó tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn, hãy giúp họ bằng các cách hữu ích như trong bài viết này.

 

Nâng cao nhận thức và sự rèn luyện sức khỏe tinh thần của bạn.

Nếu bạn là chủ salon, điều quan trọng không chỉ quan tâm đến nhu cầu của nhân viên mà còn chính bản thân bạn. Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp khó khăn trong bất kì vấn đề gì, đặc biệt khi liên quan đến tinh thần, hãy tìm đến sự trợ giúp từ người khác. Hãy nhớ rằng tìm kiếm sự giúp đỡ không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Việc có nhận thức rõ ràng về sức khỏe của bản thân và đưa ra những hành động cần thiết khi bạn cảm thấy mọi thứ đang xảy ra không như ý mới thực sự cho thấy sự mạnh mẽ.

Cuối cùng không kém phần quan trọng, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan trong giai đoạn này, giữ cho mình luôn bận rộn bằng cách hoạt động thể chất, nâng cao tinh thần tích cực, luyện tập và nâng cao các kỹ năng chuyên môn. Hãy nhớ rằng những ngày này chỉ là tạm thời, sẽ trôi qua nhanh thôi. Và hãy hợp sức lại, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn!

 

 

Chia sẻ: