TÓC ĐẸP LÀ TÓC ĐƯỢC BẢO VỆ

Không chỉ làn da mới cần được bảo vệ trong mùa hè này. Dưới đây là các cách bạn có thể tư vấn cho khách hàng của mình.

Đăng trong Sản phẩm, Tạo kiểu, Trị liệu | 10/06/2021
Chia sẻ:

Thời điểm này trong năm là lúc thích hợp để nói về việc bảo vệ tóc. Hãy đối mặt với nó, nhiều người không quan tâm đến việc bảo vệ làn da đúng cách và ngay cả mái tóc của họ cũng bị ngó lơ, việc chăm sóc và bảo vệ thường bị xem nhẹ.

Hè này, có những người đi biển nghỉ dưỡng, có người lại chọn nghỉ dưỡng tại nhà, hay tại chính khuôn viên trong vườn hoặc ngoài ban công, hoặc tại công viên, dù ở bất cứ đâu đừng quên chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình.

Các stylist có cơ hội tuyệt vời để chia sẻ với khách hàng về những nguyên nhân gây nên hư tổn, cũng như tư vấn và hướng dẫn cho họ về lựa chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho mái tóc của họ.

Khi cần phải ra ngoài, đúng là thật dễ dàng nếu chỉ cần đội mũ lên, nhưng sự thật là không chỉ ánh nắng mặt trời mới gây ra hư tổn và không chỉ riêng mùa hè. Nhưng chúng ta nên nói chuyện với khách thế nào về việc bảo vệ mái tóc của họ? Và quan trọng hơn, làm thế nào để chúng ta đảm bảo họ nắm được thông tin tốt nhất?

 

 

TÌM HIỂU TÁC NHÂN GÂY NÊN HƯ TỔN TÓC

Rõ ràng nhận thấy những nguyên nhân nổi bật gây hư tổn là tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, clo và nước muối. Tuy nhiên đừng quên nhắc nhở khách hàng của bạn về những rủi ro bị hư hại do nhiệt từ máy sấy, máy kẹp là, gậy uốn xoăn, cũng như sự khô hạn từ điều hòa, và tất nhiên là những thảm họa từ những màu nhuộm tại nhà.

Vì vậy, những hư hại bao gồm những gì? Làm thế nào để tránh được chúng?

Clo

Hóa chất từ bể bơi là nguyên nhân lớn dẫn đến hư tổn tóc. Chất clo khiến tóc khô xơ, dễ gẫy và tất nhiên luôn có nỗi lo lắng thường trực làm tóc blonde dễ ngả sang xanh lục hoặc vàng đồng! Nếu khách hàng của bạn là người yêu thích bơi lội, hãy tư vấn cho họ trị liệu TIGI Copyright Repair Booster, dùng trước khi họ đi bơi. Để dảm bảo sức khỏe cho tóc sau khi bơi, tư vấn họ sử dụng bộ gội xả phù hợp với tình trạng tóc của họ. Với những khách hàng nhuộm blonde, hãy tư vấn cho họ dùng dầu gội trung hòa màu ẩn TIGI Copyright Toning và bộ gội xả dưỡng màu TIGI Copyright Colour.

 

Tư vấn khách hàng tẩy sáng cách bảo vệ khỏi tác hại từ Clo

 

Nước biển

Nước biển có những đáng ngại riêng với tất cả các loại tóc, vì nó gây nên khô tóc, làm hỏng lớp biểu bì và khiến tóc xù vểnh. Xịt Chống Nhiệt TIGI Copyright Heat Protection là giải pháp hữu hiệu để bỏ túi đi biển, vì nó sẽ bảo vệ khỏi sự tàn phá của nước biển cùng khả năng chống tia cực tím. Và nếu như không có vòi sen tắm tráng trên bãi biển, tóc có thể được refresh bằng cách khác.

Các sản phẩm khác tuyệt vời dành cho chuyến đi biển có thể kể đến Dầu Dưỡng Màu TIGI Copyright Lustre Oil, có khả năng chống tia cực tím, kiểm soát xù vểnh, làm mượt và dưỡng tóc. Hay như Kem Tạo Kiểu Đa Năng Copyright Multi Tasking Styling Cream có tác dụng bổ sung keratin để củng cố hư tổn sâu bên trong sợi tóc và bảo vệ khỏi tia cực tím.

 

Mặt trời

Tất nhiên, hãy quảng cáo các sản phẩm chống tia UV đến khách hàng của bạn, đảm bảo bạn tư vấn các sản phẩm phù hợp với khách hàng, giúp họ tạo thói quen sử dụng thường xuyên để bảo vệ tóc và da đầu.

 

Nước cứng

Nếu bạn sống tại khu vực có nước cứng, bạn sẽ gặp vấn đề cặn vôi trên vòi nước, vòi hoa sen, và sẽ tốn nhiều sản phẩm dầu gội hơn để tạo bọt. Bạn sẽ sớm thấy sự khác biệt nếu so sánh với khu vực có nước mềm. Ngoài việc cần phải sử dụng nhiều sản phẩm tẩy rửa hơn, màu nhuộm có xu hướng phai nhanh hơn, tóc trở nên khô hơn và xù vểnh. Một lần nữa, mặt nạ phục hồi hư tổn và các sản phẩm chăm sóc màu nhuộm sẽ ngăn ngừa hư tổn.

 

Khuyến khích sử dụng xịt bảo vệ trước khi dùng các sản phẩm tạo nhiệt.

 

Dụng cụ tạo kiểu

Chúng ta đều biết rằng các máy tạo kiểu tóc đều có thể làm tóc bị hư tổn vì chúng có thể gây khô gẫy hoặc chẻ ngọn, đặc biệt nếu sử dụng hàng ngày. Vào mùa hè, bạn có thể để tóc khô tự nhiên. Có thể nhiều khách hàng của bạn đã làm việc này thường xuyên nhưng bạn có thể tạo kiểu tóc cho họ bằng các sản phẩm tạo kiểu phù hợp, làm nổi bật kiểu cắt hoặc gợi ý các cách tạo kiểu đơn giản dễ làm. Đối với khách hàng đã có thói quen sử dụng dụng cụ tạo kiểu, hãy giới thiệu cho họ các sản phẩm có khả năng bảo vệ như Xịt Chống Nhiệt TIGI Copyright Heat Protection.

 

Điều hòa

Người ta thường bỏ qua tác nhân gây hại điều hòa có thể làm tóc bị khô. Đây là lúc bạn có thể chia sẻ về các trị liệu thường xuyên như một phần không thể thiếu trong chế độ chăm sóc tóc tại nhà, cũng như đề xuất các sản phẩm dưỡng ẩm.

 

Hư tổn

Tóc có thể bị kích ứng khi gặp nhiệt độ cao, việc buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc quá chặt và thường xuyên có thể dẫn đến gẫy rụng chân tóc. Nếu bạn thấy tình trạng này đang xảy ra, hãy gợi ý các ý tưởng tạo kiểu thay thế như buộc tóc lỏng hơn hoặc tết tóc không quá chặt. Tư vấn sử dụng các sản phẩm làm chắc khỏe tóc như bộ gội xả TIGI Copyright Repair và Repair Booster, đồng thời tư vấn cho họ trị liệu Siêu Tái Sinh SOS tại salon.

 

TƯ VẤN NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Không ai muốn tóc hư tổn, nhưng không đồng nghĩa khách hàng hiểu được cách chăm sóc thế nào cho đúng. Hãy nhớ rằng, đưa ra lời khuyên và gợi ý các sản phẩm phù hợp chăm sóc tại nhà phù hợp cho họ là thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của bạn. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Chia sẻ: