TÁI HIỆN KIỂU TÓC BIỂU TƯỢNG 90’S TRONG BỐI CẢNH 2021

Gen Itoh xoay ngược thời gian đưa chúng ta về với thập kỷ 90 với những kỹ thuật tạo kiểu rất cổ điển trong buổi chụp hình mới nhất của anh.

Đăng trong Bộ sưu tập, Cảm hứng | 01/06/2021
Chia sẻ:

 

Sau sự kiện ra mắt TIGI Copyright tại Nhật Bản, Giám đốc Sáng tạo TIGI APAC Gen Itoh cùng cộng sự của anh rất tất bật trong nhiệm vụ lan toả khả năng sáng tạo của nhóm tạo kiểu Copyright. Và một lần nữa sự sáng tạo của Gen và nhóm cộng sự không làm phụ lòng độc giả tạp chí làm đẹp Izanagi Beauty và TIGI Fuse.

Bên cạnh các nhà tạo mẫu tóc Sunao Akiyama đến từ ROCK HAIR DESIGN, Ryo Ishiyama và chuyên viên trang điểm Rie Yoshizawa từ Je Suis Heureuse, Gen đã tạo ra một BST đương đại tuyệt vời lấy cảm hứng từ chính tác phẩm anh đã từng thực hiện với tạp chí ID từ những năm 1990s.

Chúng tôi đã trò chuyện cùng Gen về tác phẩm mới nhất của anh.

 

 

Quay lại với những điều cơ bản (tóc và nhiếp ảnh)

Để tạo cảm xúc retro xuyên suốt những tấm hình, nhiếp ảnh gia người Nhật Tatsuya Matsuoka sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, đồng thời kết hợp các loại máy ảnh phim cổ điển khác như máy ảnh chụp một lần, hai loại Polaroid khác nhau nhằm ghi lại được những màu nhiếp ảnh độc đáo khác nhau. Chính sự giao thoa tân cổ này cũng giúp cho bộ ảnh đạt được cảm giác khác lạ, đặc biệt khi các lĩnh vực tạo kiểu tóc và nhiếp ảnh kết hợp cùng nhau đã cho độc giả những cảm giác rất mới lạ và hợp thời với 2021.

Các mẫu tóc được bắt nguồn cảm hứng từ những năm tháng làm việc của Gen thời 90s, sử dụng các kỹ thuật tạo kiểu rất cơ bản ở thời điểm đó mà chúng ta bắt gặp khắp các tạp chí thời trang và tạo một nút thắt hiện đại bằng TIGI Copyright. Các mẫu tóc được sấy kiểu bằng các loại lược sấy khác nhau với lựa chọn chính xác sản phẩm nhằm đạt được độ phồng, chuyển động và cấu trúc mềm mại, quyến rũ.

“Ngày đó chúng tôi có rất nhiều kỹ thuật tuyệt vời với cây uốn xoăn và máy kẹp”, Gen nói, “Nhưng lần này chúng tôi lựa chọn quay về những kỹ thuật sấy và tạo kiểu rất cơ bản với nhiều loại lược sấy khác nhau. Lựa chọn sản phẩm chính xác cũng giúp tạo hiệu ứng quyến rũ, sóng tóc uyển chuyển, điều mà khó đạt được với gậy uốn xoăn hay máy kẹp là.”

 

MẪU TÓC CỦA GEN

Thực hiện bởi Gen itoh

 

“Kỹ thuật sấy cổ điển này tạo độ phồng, cùng với kỹ thuật setting và hoàn thiện kiểu nhằm tạo ra hình ảnh quyến rũ, hiện đại.”

 

THỰC HIỆN KIỂU TÓC

 1. Thoa đều Firm Hold Curl Cream lên tóc ẩm.
 2. Sấy bằng lược sấy tròn cỡ lớn để làm phồng chân tóc và làm mượt các lớp biểu bì.
 3. Đánh rối ở chân tóc để tạo độ phồng cao mong muốn rồi xịt gôm Maximum Hold Hairspray.
 4. Kẹp cố định tóc các khu vực trước mặt bằng kẹp tăm. Xịt thêm Maximum Hold Hairspray để tăng độ giữ nếp.
 5. Dùng bàn tay như một chiếc lược, tán đều kem chống chẻ ngọn Split End Repair Cream ở ngọn tóc.

 

 

MẪU TÓC CỦA SUNAO

Bởi Sunao Akiyama đến từ ROCK HAIR DESIGN

 

Được truyền cảm hứng từ ca sĩ/diễn viên Debbie Harry của ban nhạc Blondie, Sunao mang hình ảnh của cô kết hợp với cá tính và chất liệu tóc của người mẫu của mình.

 

THỰC HIỆN KIỂU TÓC

 1. Xịt đều xịt muối Texturising Salt Spray lên tóc ẩm, tập trung vào chân tóc.
 2. Dùng lược tròn sấy tạo độ phồng và tăng chuyển động nhẹ nhàng cho tóc. Xịt Maximum Hold Hairspray rất nhẹ ở ngọn tóc để tạo lọn có chiều sâu.
 3. Xịt gội khô Revitalising Dry Shampoo để tạo cấu trúc mờ (matte).
 4. Bóp đẩy sáp sệt Texture Putty từ thân tới ngọn để tạo độ chia tách đồng thời chống vểnh xù ở ngọn.

 

 

MẪU TÓC CỦA RYO


Bởi Ryo Ishiyama từ salon Je Suis Heureuse

 

Cảm hứng của Ryo bắt nguồn từ chính người mẫu của anh, anh tưởng tượng mái tóc của cô ấy được sấy kỹ càng cho một buổi tối tiệc tùng rồi hình ảnh mái tóc khi “tàn tiệc” lúc rạng sáng.

 

THỰC HIỆN KIỂU TÓC

 1. Thoa đều kem tạo kiểu đa năng Multitasking Cream trên tóc ẩm.
 2. Sấy se để loại bỏ bớt độ ẩm.
 3. Xịt đều xịt muối Texturising Salt Spray trên toàn bộ mái tóc và sấy với lược tròn, bước này giúp tạo độ phồng tối đa ở chân tóc.
 4. Để tạo các lọn tự nhiên, cocktail kem giữ nếp xoăn Firm Hold Curl Cream và dầu dưỡng màu Colour Luster Oil rồi tán đều từ thân tới ngọn.
 5. Xịt gội khô Revitalising Dry Shampoo sẽ giúp làm mờ những dấu hiệu của các sản phẩm tạo bóng trên tóc. Cố định bằng gôm xịt Maximum Hold.

THỰC HIỆN
 • Làm tóc: Gen Itoh   /  
 • Sunao Akiyama   /  
 • Ryo Ishiyama   /  
 • Trang điểm: Rie Yoshizawa   /  
 • Chụp ảnh : Tatsuya Matsuoka   /  
 • Phát hành : Izanagi   /  
Chia sẻ: