Shag – Kiểu tóc xu hướng hoàn hảo cho năm 2021?

Không cần phải chăm sóc quá kỹ cùng vô vàn kiểu kết cấu, các mái tóc Shaggy đang là xu hướng mới nhất cho diện mạo sau chuỗi ngày giãn cách xã hội.

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 08/06/2021
Chia sẻ:

Mọi người đều đang nói về mái tóc Shag, hay như Anthony và Bruno Mascolo đã gọi phiên bản của họ vào cuối những năm 70 là “Shaggy Look”. Đó là kỹ thuật cắt tóc được yêu thích nhất mọi thời đại và mang tính biểu tượng với anh em Mascolo.

Đó là một kiểu tóc luôn hợp thời, có khả năng thích ứng cao, phù hợp với hầu hết các loại tóc bất kể cấu trúc, với cả tóc có độ dài ngang vai hoặc tóc dài. Trên thực tế, đây là phong cách hoàn hảo cho người đã nuôi mái tóc Bob dài và muốn tìm kiếm sự thay đổi có tính tự do hơn.

Vẻ đẹp của tóc Shag nằm ở chỗ nó cung cấp vô số lựa chọn tạo kiểu. Một mái tóc được cắt chuẩn Shag sẽ đẹp dù cho là được để khô tự nhiên, được sấy khô, duỗi thẳng hay uốn xoăn.

 


Thực hiện: @joeltorresstyle


Thực hiện: @joeltorresstyle

 

Vậy tại sao Shag lại đang là xu hướng hiện nay?

Trong năm nay, phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới đã không thể đến tiệm làm tóc như thường lệ, và nhiều kiểu tóc ngắn gọn đã trở nên dài hơn. Điều này cũng có nghĩa là mọi người đã quen hơn với việc tạo kiểu dễ dàng, lộn xộn cho tóc và muốn duy trì phong cách này khi sang năm mới. Bên cạnh đó, xu thế của trang phục mặc ở nhà và thời trang “làm việc tại nhà” đã dẫn đến một sự tiếp cận giản dị hơn của mọi người đối với thời trang. Và khi mọi người buộc phải dành nhiều thời gian hơn ở nhà, cùng với nhiều sự kiện lớn bị hủy bỏ, thì phong cách “không cần nỗ lực” đã trở thành một xu hướng hot.

FUSE đã có một buổi đàm thoại với Joel Torres – bậc thầy về Shag của TIGI, để hiểu hơn về xu hướng và lý do tại sao Joel lại yêu kỹ thuật cắt tóc đó đến vậy. Và nếu khách hàng của bạn đang mong muốn được cắt kiểu tóc này, hãy đọc tiếp để biết một số mẹo giúp đảm bảo việc bạn có thể làm cho tóc Shag hiện đại và phù hợp với khách hàng trong thời buổi hiện nay.

 

Fuse: Xu hướng tóc Shag bắt nguồn từ đâu?

Joel: Ngày nay, mạng xã hội có sức ảnh hưởng to lớn với việc tạo ra một xu thế. Pinterest, Tiktok và Instagram đóng vai trò quan trọng trong sự ra đời và phát triển của khá nhiều xu hướng. Một ý tưởng liên tục xuất hiện và sau đó là một xu hướng được tạo ra. Đó là điều đã xảy ra với tóc Shag. Tính đến nay, tôi đã cắt các kiểu tóc Shag được khoảng 6 năm, và thật thú vị khi những bức ảnh cũ của tôi còn đang được chia sẻ nhiều hơn trên Pinterest.

 

Fuse: Tại sao bạn thích kỹ thuật cắt tóc đó nhiều đến vậy?

Joel: Lý do tôi là fan cuồng của mái tóc Shag một phần là vì tôi rất yêu thích các bộ phim từ cuối những năm 70 và 80 khi rất nhiều nữ diễn viên sở hữu nhiều phiên bản khác nhau của kiểu tóc này. Tôi yêu sự gợi cảm và kết cấu của nó.

 

Fuse: Nhưng tại sao Shag lại trở nên thịnh hành vào năm 2020?

Joel: Có một điều rõ ràng rằng mọi người đã không thể đến tiệm làm tóc của họ trong năm nay. Và trên hết, mọi người không có nhiều cơ hội để giao tiếp xã hội và làm việc chủ yếu tại nhà. Vì vậy, họ đã học được cách chấp nhận mái tóc tự nhiên của mình mà không quá bận tâm đến việc sấy khô hay sử dụng các thiết bị tạo kiểu bằng nhiệt.

 

Fuse: Bạn đã có những thay đổi gì sau mái tóc Shag nguyên bản của mình chưa?

Joel: Hiện tại, chắc chắn đã có một sự chuyển đổi về mặt tạo hình trong cách cắt tóc Shag – một kiểu Shag mới mà tôi gọi là “Pixie Shag”. Về cơ bản, đó là một dạng undercut. Khu vực phía trên được lấy cảm hứng từ cả tóc Shag nguyên bản và tóc Mullet, với phần mái cắt ngắn ở giữa và dài hơn về phía hai bên mai tóc. Kiểu tóc này thường được cắt bằng dao cạo và tạo các lớp tỉa bên trong. Pixie Shag đang khá thịnh hành ở California.

 

Fuse: Vậy đang có người nổi tiếng nào sở hữu mái tóc này không?

Joel: Miley Cyrus đã để tóc kiểu Mullet/ Shag được một thời gian và gần đây Taylor Swift cũng sở hữu phong cách tương tự. Zendaya có một mái tóc cắt kiểu Shaggy rất đẹp và nó thực sự đã làm nổi bật cấu trúc tóc tự nhiên của cô ấy. Và nếu bạn đang tìm kiếm mái tóc “Shaglet” nguyên bản, hãy nhìn Debbie Harry trong những năm qua.

 

Fuse: Bạn sẽ giới thiệu kỹ thuật cắt tóc Shag với nhóm khách hàng nào?

Joel: Hầu hết khách hàng đều có thể để kiểu tóc này. Nó thực sự rất linh hoạt nên hoàn toàn phù hợp với cả tóc ngắn hay dài và cho đa số các loại cấu trúc tóc. Đây là một phong cách hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn có một mái tóc với nhiều chuyển động và kết cấu hơn. Tóc Shag sẽ thích hợp nhất với khách hàng đã từng để tóc lob trước khi giãn cách xã hội và đến giờ đã dài ra.

 

Fuse: Đâu là điều cần cân nhắc cũng như lưu ý khi thực hiện kỹ thuật cắt tóc này?

Joel: Mật độ của tóc! Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiểm soát chuyển động. Những người có mái tóc dày sẽ cần phải tỉa bớt tóc để giảm trọng lượng. Còn đối với mái tóc mỏng, bạn sẽ cần phải điều chỉnh kỹ thuật chuẩn xác, giữ cho các lớp tóc dày ở phía trước và ít phân lớp hơn ở phía sau. Và nếu khách hàng có mái tóc xoăn, bạn sẽ cần phải thao tác kĩ hơn với kết cấu và chuyển động tự nhiên. Khi bạn làm đúng, việc giữ nếp cho mái tóc sẽ trở nên dễ dàng.

 

Fuse: Về mặt ngoại hình, khách hàng nào sẽ phù hợp với tóc Shag?

Joel: Nếu ai đó có khuôn mặt rất nhỏ, thì bạn cần phải cẩn thận khi cắt tỉa phần mái, và có thể cắt để tóc rơi về các bên mai. Nói cách khác, hãy tính toán kỹ thuật cắt khi gặp những khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu kiểu tóc này được cắt chỉn chu, nó sẽ phù hợp với bất cứ ai, bất kể hình dáng khuôn mặt của họ như thế nào. Mái tóc Shag sẽ giúp người sở hữu nó trở nên đẹp hơn và tôn lên phong cách đầy cá tính của họ. Nên tôi khuyên thật: Cứ làm đi!

 

Fuse: Nói đến kỹ thuật phối màu cho Shag, bạn có lời khuyên gì không?

Joel: Mục đích sẽ là để tạo khung cho khuôn mặt và tạo kích thước chiều sâu, vì vậy các kỹ thuật như Hair Contouring hoặc Money Piece sẽ thực sự thích hợp với Shag. Ngoài ra, việc thêm một chút màu sắc là điểm nhấn nhẹ nhàng ở phần mái sẽ thực sự hiệu quả để tạo nên một vẻ hiện đại hơn cho mái tóc.

 

Fuse: Bạn thích sử dụng sản phẩm nào để tạo kiểu cho mái tóc Shag?

Joel: Tôi có sử dụng một số sản phẩm khác nhau khi tạo kiểu cho tóc Shag. Tôi thích sử dụng xịt dưỡng ẩm để giúp tóc giữ ẩm, như xịt TIGI Copyright Heat Protection Spray. Tôi cũng thích kem kiểm soát như Multi Tasking Styling Foam.

Đối với mái tóc cần độ dày và phồng, Bed Head Queen for a Day sẽ rất phù hợp vì bạn có thể xịt lên tóc nhiều lớp và nhiều lần nếu cần. Nhưng sản phẩm yêu thích nhất của tôi là Bed Head Motor Mouth. Tôi sử dụng nó rất nhiều như một loại kem dưỡng và tạo kiểu cho tóc.

 

 

Vậy, có vẻ như phong cách lịch sự và bóng bẩy từ đầu năm 2020 đã thoái trào, ít nhất là vào thời điểm này, và khách hàng đang đón nhận xu thế mới thoải mái hơn. Khi năm mới sắp đến, khách hàng sẽ cởi mở hơn với những thay đổi, vậy tại sao không giới thiệu tóc Shag cho vẻ ngoài năm 2021 của họ?

Hãy theo dõi @joeltorresstyle để biết thêm các mẹo về cắt và tạo kiểu cho mái tóc Shag. Và hãy truy cập Fuse Education để hoàn thiện những kỹ năng shaggy nhé.

 

Chia sẻ: