Phát cuồng vì màu ánh kim loại

Từ màu Vàng Hồng (Rose Gold) đến màu Bạc (Silver), màu tóc ánh kim loại phù hợp với mọi khách hàng. Kerrie O’Reilly chia sẻ những công thức yêu thích và những kinh nghiệm để tạo nên ánh sắc kim loại đang là xu hướng dẫn đầu hiện nay.

Đăng trong Cảm hứng, Giáo dục, Nhuộm, Xu hướng | 15/08/2020
Chia sẻ:

Màu ánh kim loại không hoàn hảo ư? Tại đây đã có chuyên gia màu nhuộm, Kerry O’ Reilly sẵn sàng chia sẻ một số các công thức tạo ánh sắc ưa thích của mình, cùng những bí kíp bí mật để tạo ra những ánh sắc kim loại. Bởi vì khả năng hòa trộn không giới hạn, chúng ta không cần những tuýp màu nhuộm kim loại đã pha sẵn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những màu cực xu hướng với những tuýp màu hiện tại trong salon của mình.

Đừng ngại đơn giản hóa!

Với dòng màu TIGI Copyright Colour, bạn có thể tạo ra một bảng màu vô hạn với những màu nhuộm tuyệt sắc, cho kết quả độc nhất cho từng khách hàng. Một lợi ích khi sử dụng dòng màu có khả năng pha trộn không giới hạn này đó là bạn có thể tiết kiệm diện tích cho salon của mình để có thể mở rộng không gian dịch vụ cho khách hàng.

01. ĐẠT ĐÚNG CẤP ĐỘ SÁNG KHI TẨY TÓC

Bạn phải đảm bảo luôn luôn đạt được cấp độ sáng chính xác. Ví dụ: Nếu bạn muốn đạt được màu kim loại ánh bạc, thì cấp độ sáng sau khi tẩy tóc phải đạt được là 10, tức là vàng rất nhạt. Nếu sau khi tẩy, tóc của khách vẫn chưa đạt được cấp độ đúng, hãy bôi màu lạnh lên để trung hóa màu ấm từ nhưng màu ẩn tối hơn hơn là tăng cường màu thời trang.

02. SỬ DỤNG MÀU TƯƠNG PHẢN

Đừng ngại sử dụng màu có cấp độ sáng đối nghịch ở hai đầu thang màu. Ví dụ: Nếu bạn muốn tạo ra ánh sắc như phiến đá sâu, hãy nghĩ tới việc sử dụng màu nhuộm có cấp độ sáng cao hơn để trung hòa nền tóc sáng hơn và một lượng nhỏ màu cấp độ sáng nhỏ để tạo ra độ tương phản sinh động.

Một ví dụ công thức:

50g Gloss 10/28 + 3g Gloss 3/0 trên tóc nền cấp độ sáng 10, để tạo ra tông xám khói.

Chỉ vì muốn tạo ra điều gì đó sáng tạo, không có nghĩa là bạn cần pha hàng tá ánh sắc cùng với nhau. Rất nhiều khách hàng “lao vào” thử nghiệm với màu nhuộm tóc của mình và những ánh sắc kim loại là màu xuất sắc để truyền cảm hứng cho họ

Kerrie O'Relly

03. TRUNG HÒA

Hãy nghĩ đến mái tóc như là một chất liệu sáng tạo của mình. Đầu tiên, nghĩ về việc bạn sẽ cần trung hòa thế nào và thứ hai, màu nào mà bạn cần thêm vào. Ví dụ: nếu bạn đang có một khách hàng với mái tóc vàng nhạt, và muốn tạo ra ánh sắc bạc sáng, vậy điều đầu tiên đó là trung hòa những màu vàng không mong muốn, hãy sử dụng màu tím, và sau đó kết hợp với tông màu bạc.

Ví dụ để tạo ra màu khói hiệu chuẩn, dùng Gloss 10/28.

04. TỐI GIẢN HÓA

Chỉ vì muốn tạo ra điều gì đó sáng tạo, không có nghĩa là bạn cần pha một tá ánh sắc cùng với nhau. Đôi khi giữ điều gì đó đơn giản thì lại mang hiệu ứng đặc biệt tốt. Thực tế, nếu bạn sử dụng quá nhiều ánh sắc khác nhau thì có thể tạo ra màu tam cấp (*)

(*) màu tam cấp: là màu được tạo ra từ màu sơ cấp và thứ cấp. Ví dụ: cam vàng – xanh lá cây vàng – xanh lục lam – tím đỏ…

05. CÁC CÔNG THỨC TRÁNG MÀU ÁNH KIM LOẠI

Kerrie chia sẻ các công thức tráng màu mà cô ưa thích, từ tông lạnh đến tông ấm, từ màu nhuộm thương mại đến sáng tạo.

TÔNG LẠNH

TÔNG ẤM

TÔNG TRUNG TÍNH

 

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn trở thành salon phân phối hàng chính hãng 

Chia sẻ: