Những xu hướng tóc nam trong năm 2021

Fuse đã tiến hành khảo sát và trao đổi với thợ cắt tóc trên toàn thế giới để tìm hiểu xu thế tóc cho nam giới hiện nay.

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 10/07/2021
Chia sẻ:

 

Chúng tôi đã nói chuyện với các thợ cắt tóc John Radu (Tiệm cắt tóc Cannibale ở Bridgeland, Canada), Cihan Bulut (ERDBEERSCHNITTE Gentlemen ở Ludwigsburg, Đức), Anthony Laban (Anthony Laban Home ở Luân Đôn, Anh) và Joel Torres – chuyên gia kỹ thuật tóc nam riêng của TIGI, để hiểu xu hướng tóc mới nhất cho phái mạnh là gì.

Họ chia sẻ những dự đoán về xu thế tóc của nam giới cho năm 2021 và những sản phẩm tóc tốt nhất để hoàn thiện từng phong cách. Có thể chắc chắn một điều rằng cánh đàn ông sẽ giữ độ dài của mái tóc từ khoảng thời gian giãn cách xã hội. Dự đoán của chúng tôi: mái tóc dài sẽ lên ngôi.

 

Tạo cấu trúc cho phía trên, gáy và mai gọn gàng

“Hai bên mai tóc ngắn và khu vực phía trên dài hơn, đặc biệt với tạo kiểu cấu trúc, đang rất phổ biến ở thời điểm hiện tại” – Joel Torres giải thích. Với việc nhiều nam giới chấp nhận mái tóc dài hơn trong thời gian phong tỏa, không có gì ngạc nhiên khi các khách hàng nam bày tỏ mong muốn duy trì độ dài và kết cấu tự nhiên nhưng tăng khả năng kiểm soát của tóc.

“Phong cách này hiện đang rất thịnh hành” – Anthony Laban chia sẻ. “Các chàng trai đều thích phần tóc phía trên lộn xộn tự nhiên nhưng muốn giữ tóc gọn và trau chuốt ở sau gáy. Nhiều bạn đang theo đuổi các kiểu tóc sóng xoăn và với những lời khuyên cùng sản phẩm phù hợp, họ hoàn toàn có thể chinh phục được vẻ ngoài này”.

Cihan đồng tình: “Sự chuyển đổi nhẹ từ phần giữa cạo mờ sang phần trên dài hơn đang là xu hướng chính của tóc nam. Phần tóc trên được tạo kiểu lộn xộn, nhẹ nhàng và có tính chuyển động cao. Lựa chọn sản phẩm trở nên rất quan trọng để tăng cường cấu trúc tự nhiên nhưng không nên làm nặng tóc hoặc quá dễ nhận thấy”.

Nhân vật: Zayn Malik 

Mẹo kỹ thuật: “Kỹ thuật cá nhân hóa nhằm tạo cấu trúc và cảm giác tự nhiên là chìa khóa cho diện mạo này” – Joel chia sẻ. John cho biết thêm: “Tôi thật sự khuyên bạn nên tạo nhiều kết cấu với các kiểu tóc dài. Tóc có thể phồng lên rất nhanh. Thao tác cắt bằng dao cạo sẽ tạo thêm nhiều chuyển động và kết cấu hơn cho tóc”.

Sản phẩm chính: Joel khuyến khích tạo cấu trúc cho tóc với Bed Head Wax Stick, Bed Head Manipulator Matte, Bed Head For Men Matte Separation Wax.

 

 

Tóc lỡ với phần mái rẽ ngôi

Vẻ ngoài lấy cảm hứng từ những năm 90 vẫn sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2021, nhưng hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn không trông như họ vừa bước ra từ video ca nhạc của Backstreet Boys… hãy hiện đại hóa phong cách của thập niên 90!

“Tôi cảm thấy chắc chắn sẽ có một sự hồi sinh của phong cách những năm 90 trong giới trẻ. Nhu cầu cắt và tạo kiểu cho ngôi giữa chắc chắn sẽ tăng trong năm nay – một nguồn cảm hứng mãnh liệt của những năm 1990” – John giải thích.

“Tóc dài và mái rẽ ngôi đang trở nên rất phổ biến” – Anthony đồng tình. “Đó không hoàn toàn là kiểu mái rẽ ngôi như thập niên 90 mà là kiểu tóc có phần tự nhiên hơn. Đây là một xu hướng rất thịnh hành mà chúng tôi đang thấy tại các salon của chúng tôi”.

Nhân vật: Harry Styles

Sản phẩm chính: Bed Head After Party, Bed Head Small Talk, TIGI Copyright Creamy Finishing Wax

 

 

Tóc dài

“Theo như những gì tôi thấy là xu thế trong các cửa hàng của chúng tôi, thì chắc chắn đó là tóc dài” – John chia sẻ. “Mọi người đang thử nghiệm những mái tóc dài nhiều hơn bao giờ hết”.

Anthony đồng tình rằng độ dài chính là chìa khóa cho xu hướng tóc của phái mạnh trong năm 2021. “Trải qua khoảng thời gian giãn cách xã hội, các chàng trai đã có cơ hội để nuôi tóc nên ngày càng có nhiều nam giới lựa chọn để tóc dài hơn, và lợi ích của mái tóc dài là nó hoạt động như kiểu ‘man bun’ (búi tóc nam) – một kiểu tóc rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Một số người thì cắt tóc ngắn lại để sở hữu vẻ ngoài góc cạnh và linh hoạt hơn. Cánh đàn ông cũng thích màu tóc hoe nâu vàng nhờ một chút cháy nắng. Cách tạo kiểu này đi biển chắc chắn rất hot!”

Nhân vật: Jason Momoa và Jared Leto

Mẹo kỹ thuật: “Cá nhân hóa mái tóc dài bằng kỹ thuật cắt điểm sâu hoặc tỉa bằng dao cắt” – Cihan gợi ý. John cho biết thêm: “Ngoài ra, kiểu tóc dài không cần phải hoàn hảo về mặt kỹ thuật, chính điều đó sẽ khiến mái tóc trông hoàn hảo hơn. Với tóc dài, sản phẩm tạo kiểu là chìa khóa để tăng khả năng kiểm soát cũng như kết cấu cho tóc”.

Sản phẩm chính: “Tạo kết cấu, chuyển động và vẻ ngoài sống động nhưng cũng mờ ảo với TIGI Copyright Texturising Salt Spray và Bed Head Trouble Maker Dry Spray Wax” – John gợi ý.

 

Phái mạnh đang duy trì mái tóc dài sau thời gian giãn cách. Mẫu tóc: Domenico Tomei

 

Xoăn, Xoăn, và Xoăn

Các chàng trai đang dành nhiều sự yêu thích cho cấu trúc tự nhiên của tóc họ, và các kiểu tóc xoăn đang ngày càng trở nên phổ biến. “Kiểu cạo tóc low fade kết hợp với tóc xoăn tự nhiên sẽ rất được ưa chuộng” – Cihan dự đoán.

Anthony đã nhận thấy một sự thay đổi tích cực với những khách hàng nam có tóc xoăn của mình. “Ngày càng có nhiều chàng trai muốn hiểu hơn về tóc của họ nói riêng và tóc xoăn nói chung. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc tạo kiểu và duy trì những lọn tóc xoăn có thể rất phức tạp, nhưng với những lời khuyên và sản phẩm phù hợp, nhiều nam giới hơn đang giữ mái tóc dài xoăn quyến rũ của mình thay vì cắt tỉa chúng đi”.

Vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng nam đón nhận chuyển động tự nhiên của mái tóc và đề xuất chế độ chăm sóc tóc tại nhà tốt nhất để hỗ trợ mái tóc xoăn của họ! Sức mạnh của tóc xoăn!

Nhân vật: Kit Harrington và Dev Patel

Sản phẩm chính: TIGI Copyright Firm Hold Curl Cream, Bed Head Curls Rock Amplifier, Bed Head Wanna Glow Jelly Oil, Bed Head Back It Up Texturising Cream.

 

 

Màu tóc nam

Sự phát triển của dịch vụ nhuộm tóc cho nam giới, từ pha trộn màu xám tinh tế đến tẩy tóc và tạo màu, đang ngày một mạnh mẽ hơn trong vài năm vừa qua. Joel Torres dự đoán xu thế này sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021. John Radu đồng tình và cho rằng xu hướng trong tương lai gần sẽ là “tóc trông DIY (Do It Yourself – Tự tay làm lấy) hơn, vì trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, mọi người chủ yếu cắt và nhuộm tóc tại nhà”.

Nhân vật: Zayn Malik

Sản phẩm chính: TIGI Copyright Colour True Light White, TIGI Gloss


Tóc bởi Cihan Bulut

 

Vậy, có vẻ như xu hướng tóc nam đang hướng tới vẻ ngoài tự nhiên hơn trong năm 2021, với kiểu tóc dài, sóng, xoăn và tạo cấu trúc để theo đuổi được phong cách này.

 

 

Trau dồi kỹ năng cắt tóc nam của bạn tại lớp học TIGI Education sắp tới. Bạn có đang muốn thực hành ngay? Hãy đến với TIGIFuse.vn/giao-duc để tham gia các bài hướng dẫn kỹ thuật cắt từ kiểu cổ điển đến hiện đại.

Chia sẻ: