img img
img img

KỸ THUẬT NHUỘM: BASE SHADING

Từ Bộ sưu tập TIGI Academy 2016: Christel Barron-Hough tạo ra Base Shading, một kỹ thuật giúp tăng cường độ sâu và tông màu để tạo ra kiểu hoàn thiện cấu trúc.

Đăng trong Hướng dẫn, Lưu trữ | 30/03/2021
Chia sẻ:

 

Là kiểu tóc mới mẻ, Base Shading là một kỹ thuật được tạo ra bởi Christel Barron-Hough, là điểm nhấn cho Bộ sưu tập 2016. Một kỹ thuật sáng tạo nhưng dễ dàng ứng dụng trong salon, mang lại hiệu ứng chuyển màu liền mạch giữa các ánh sắc khác nhau.

KỸ THUẬT MỚI NÀY ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỂ KÍCH THÍCH NHỮNG MÁI TÓC TỈA TEXTURE SỬ DỤNG MÀU SẮC ĐỂ LÀM NỔI BẬT CHIỀU SÂU VÀ TÔNG MÀU. ĐIỀU NÀY DỰA TRÊN KHÁI NIỆM “CHIAROSCURO”,  BẰNG CÁCH ĐẶT ĐAN XEN ÁNH SẮC SÁNG VÀ TỐI MÀU ĐỂ TẠO KIỂU HOÀN THIỆN CẤU TRÚC.

Christel Barron-Hough

ÁNH SẮC SỬ DỤNG


CẤP ĐỘ TỰ NHIÊN


Công thức 1
RUSTIC ROSE
30g Gloss 9/03
+ 20g Gloss 8/3
+ 10g Gloss 7/44
+ 90g Oxy 5vol/1.5%

Công thức 2
LACE ROSE
30g Gloss 10/03
+ 10g Gloss 7/44
+ 60g Oxy 20vol/6%

 


1. Tạo phần chia ngôi lệch từ trán, kết thúc ở đỉnh vương miện, theo chiều rơi tự nhiên của tóc. Bắt đầu bằng cách tạo phần chia hình tròn lớn cách đường viền 2 ngón tay, kết hợp với phần vương miện thấp. Chia thành 2 phần và cố định bằng kẹp vịt TIGI.

 


2. Đeo gang tay. Bắt đầu từ khu vực sau gáy, dùng các đường chia ngang bôi công thức 1 từ chân đến ngọn tóc. Tiếp tục thực hiện đến khi hoàn thành phần chia. Dùng giấy TIGI meche để lót dưới gáy.


3. Tạo đường chia xuyên tâm ngang từ phần chia hình tròn đến đỉnh tai. Dùng đường chia dọc, bôi công thức 1 từ chân đến ngọn tóc. Thực hiện tương tự đến hết phần tóc rơi tự nhiên. Thực hiện tương tự với bên còn lại.


4. Tại phần chia hình tròn, dùng đường chia ngang bôi công thức 1 từ chân đến thân tóc. Dùng kỹ thuật bôi màu tự do bôi công thức 2 từ thân đến ngọn tóc. Chia tách các phần bằng giấy TIGI meche. Tiếp tục thực hiện đến khi hoàn thành phần chia. Lặp lại tương tự với bên còn lại.


5. Thời gian xử lý 20 phút, sau đó xả sạch và dùng bộ gội xả Bed Head Colour Goddess.

THỰC HIỆN
  • Cắt & Tạo kiểu : Akos Bodi   /  
  • Nhuộm màu : Christel Barron-Hough   /  
  • Chụp ảnh: Anthony Mascolo   /  
  • Alex Barron-Hough   /  
  • Trang điểm : Pat Mascolo
  • Amy Barrington   /  
  • Massimo Palasciano   /  
  • Trang phục: Jiv D   /  
Chia sẻ: