Giám đốc Sáng tạo APAC Gen Itoh chia sẻ cách thực hiện kiểu tóc bob kinh điển theo hướng rất hiện đại và sáng tạo, với phần mái rất cá tính.
Mang nét hiện đại trong một hình hài cổ điển, kiểu cắt này là sự kết hợp của khối nâng graduation và bob. Trọng lượng và đường chu vi mạnh mẽ được tạo ra nhờ cắt điểm. Để tạo điểm nhấn và sự bắt mắt, phần mái được cắt vuông vắn ngay trên lông mày. Cuối cùng, lựa chọn sản phẩm hoàn thiện để tôn lên cấu trúc tự nhiên của tóc và tính linh hoạt khi tạo kiểu.
SẢN PHẨM SỬ DỤNG
TIGI COPYRIGHT
CHUẨN BỊ & TẠO KIỂU
Kem Chống Chẻ Ngọn
Kem Tạo Kiểu Đa Năng
HOÀN THIỆN
Sáp Tạo Kiểu Mờ
Dầu Dưỡng Màu
Gôm Xịt Giữ Nếp Tối Đa
1. Bôi Kem Chống Chẻ Ngọn Copyright và Kem Tạo Kiểu Đa Năng để trợ cắt.
2. Chia đường xuyên tâm dọc, bắt đầu từ trán tới gáy, rồi chia hai đường chia ngang ở gáy theo đường viền tóc.
3. Chải tóc vuông góc với đường chia, nâng góc 45˚ và cắt điểm, mặt cắt song song đường chia.
4A. Chia một đường ngang khác ở vị trí đáy tai. Tiếp tục với kỹ thuật như trên, sử dụng góc thực nâng 45˚.
4B.
5. Lặp lại kỹ thuật này tới khi khối nâng ở gáy được hoàn thiện. Lấy một đường chia ngang cuối cùng ở xương chẩm tới đỉnh tai.
6. Chải tóc vuông góc với đường chia. Giữ lớp tóc ở góc 45˚ duy trì, theo đường chuẩn ở dưới cắt song song với đường chia.
7. Tiếp tục sử dụng đường chia ngang, lưu ý hình dáng hộp sọ đầu. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên và nâng theo góc 45˚ duy trì, cắt điểm song song với đường chia.
8. Ở trước tai, hạ góc nâng xuống môt ngón tay để duy trì độ nặng tại khu vực chu vi trước mặt.
9. Tiếp theo chia đường móng ngựa từ hõm trán trung. Chải tóc theo hướng rơi tự nhiên, nâng tóc lên góc 45˚ duy trì và cắt điểm song song với đường chia, theo đường chuẩn ở dưới.
10. Ở vị trí trên tai, hạ thấp góc nâng và giảm độ căng khi giữ tóc bù lại với độ phồng của tai.
11A. Chải toàn bộ phần tóc còn lại xuống, sử dụng phần lược răng thưa sẽ giúp giảm bớt độ căng, cắt với kỹ thuật như trên để hoàn thiện hình khối.
11B.
12A. Xác định phần mái dày bằng đường chia cong từ đỉnh đầu tới hõm trán. Kéo tóc nhẹ về trước với góc nâng thấp, tạo mặt cắt vuông bằng cắt điểm, độ cao trên lông mày, như vậy độ dài phần mái sẽ ngang với điểm hõm trán thấp.
12B.
13. Sấy tóc thẳng và mượt bằng lược sấy dẹt TIGI bản nhỏ.
14. Cá nhân hoá đường chu vi và mái bằng cắt điểm.
14B.
15. Dùng các đường chia trục, giảm bớt độ nặng bằng tỉa điểm sâu song song ở ngọn tóc với góc nâng 45˚.
16. Cocktail Sáp Tạo Kiểu Mờ và Dầu Dưỡng Màu để có độ bóng và giữ nếp.
17. Hoàn thiện với Gôm Xịt Giữ Nếp Cứng để giữ kiểu lâu dài.