CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU CỦA TIGI: ANTHONY VÀ PAT MASCOLO

Nhân một ngày về những câu chuyện tình lãng mạn, chúng tôi sẽ kể về cặp đôi cũng là cặp cộng sự nổi tiếng và nơi tình yêu ấy bắt đầu.

Đăng trong Con người | 23/08/2021
Chia sẻ:

 

Mối quan hệ của Anthony và Pat Mascolo là một trong những mối quan hệ bền chặt, lâu dài nhất trong ngành tóc. Hai người đã làm việc cùng nhau từ cuối những năm 1970 khi Pat gia nhập Đội ngũ Nghệ thuật đầu tiên của Anthony rồi nhanh chóng gây ấn tượng với người chồng tương lai bằng kỹ năng làm tóc tuyệt vời của mình.

Kể từ đó, cặp đôi ấy đã tạo nên những hình ảnh mang tính biểu tượng, hàng loạt các cuốn sách về nghề tóc có tiếng, các buổi lưu diễn trên khắp thế giới và vô vàn bộ sưu tập tuyệt vời có sức ảnh hưởng trong việc đào tạo nghề tóc cũng như truyền cảm hứng cho các thế hệ nhà tạo mẫu tóc hơn 40 năm qua!

 

 

Chính Pat đã mua cho Anthony chiếc máy ảnh đầu tiên để ông nhận ra mình có tài năng xuất chúng về nhiếp ảnh. Bà cũng tự mua cho mình một bộ trang điểm để có thể cùng chồng mình cho ra đời những bức ảnh mang đầy tính ngẫu hứng và thử nghiệm. Đây là thời điểm rất quan trọng với Pat. Không lâu sau đó, bà quyết định tập trung trở thành một chuyên gia trang điểm và thành công xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Trải qua nhiều năm, sự cống hiến của Anthony và Pat được công nhận và vinh danh với nhiều giải thưởng lớn. Anthony ba lần nhận được danh hiệu Thợ làm tóc của năm tại Anh và có nhiều giải thưởng khác gọi tên ông nhưng ông luôn cảm ơn vợ vì sự ủng hộ không ngừng nghỉ từ bà và vì đã trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của ông.

 

 

Thực tế, Pat là người tiếp lửa cho Anthony rất nhiều sự ủng hộ và tin tưởng vào sự nghiệp của ông. Đầu những năm 2000, khi họ phải đối mặt với một số thay đổi trong cuộc sống, hai vợ chồng đã cùng nhau xây dựng lại phương diện sáng tạo trong sự nghiệp thông qua TIGI, họ đã mở BED HEAD Studio tại Battersea, Nam London và học viện TIGI London cũng như phát triển Đội ngũ Sáng tạo Quốc tế.

Tiếp theo là The Library Space. Khi Anthony và Pat tìm thấy có một thư viện bị bỏ không ở Battersea, Nam London, họ cho rằng nơi đây là vị trí hoàn hảo để quản lý công việc và tạo ra một studio cũng như không gian làm việc cá nhân. Giữ nguyên hiện trạng, Tate Library đã phát triển thành The Library Space phù hợp với tầm nhìn chiến lược phát triển của hai người họ.

 


TIGI Rockaholic Tour 2009


TIGI Mexico Show 2019

 

Ngay sau đó, cặp đôi đã thu hút được nhiều người có cùng chí hướng như những người làm thiết kế web, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và các nghệ sĩ. Giấc mơ về việc tạo ra các tác phẩm cho riêng mình thay đổi khi Anthony nhận ra triết lý làm nghề của mình là chia sẻ ý tưởng, thúc đẩy tài năng để các tác phẩm nghệ thuật có thể được tái sử dụng.

 

Lễ vinh danh ngành Tóc Nhật Bản 2019

 

Sự ra đời của Infringe là một minh chứng về sức mạnh của việc cộng hưởng sáng tạo từ Anthony và Pat. Ban đầu mục tiêu của Infringe là mang lại cho cặp đôi một cơ hội cho các dự án nghệ thuật nhưng điều này nhanh chóng được chuyển sang sử dụng cho các sản phẩm sáng tạo khác để tạo nên các cuốn sách về tư liệu cho sau này với một số các bài luận, ảnh, các bài xã luận chủ đề thời trang, các tác phẩm nghệ thuật và các cuộc phỏng vấn do Anthony và Pat phụ trách. Infringe thực sự thể hiện tầm nhìn của hai vợ chồng Anthony trong việc nâng tầm nghệ thuật cho ngành tóc cũng như tôn vinh vai trò của ngành nghề này trong cuộc sống, hơn hết là thể hiện vai trò xã hội và ý nghĩa chính trị.

Không thể phủ nhận khi mà công việc của họ đã trở thành một phần văn hóa, truyền thống gia đình bởi đơn giản là họ không thể ngừng sáng tạo, bên cạnh đó thời gian gần đây họ thường xuyên dành thời gian cho những chuyến đi chơi xa để nghỉ ngơi và thư giãn.

 

 

Thành công của Anthony và Pat dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ kiến thức, nguồn cảm hứng và động lực sáng tạo. Hơn tất cả, sức mạnh to lớn nhất đến từ tình cảm gắn bó bền chặt trong gia đình của cặp đôi biểu tượng này.

 

Chia sẻ: