Sự trở lại của tóc mái: Những kiểu tóc mái thịnh hành cho năm 2021

Mái thưa, mái xoăn, mái lộn xộn, mái rẽ ngôi dài hay mái ngố – Thomas sẽ phân tích các kiểu tóc mái dành cho từng khách hàng của bạn.

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 23/06/2021
Chia sẻ:

Nhiều người thợ làm tóc xem nhẹ bước cắt tóc mái, cho rằng đó chỉ là một phần nhỏ trong kiểu cắt nhưng sự thật là nó có thể tạo ra khác biệt đáng kể cho diện mạo tổng thể của một người. Khi được cắt chỉn chu, phần mái có thể tạo ra sự biến đổi đáng kinh ngạc cho mái tóc. Việc chạy theo sự thay đổi kiểu tóc nhanh một cách chóng mặt của các ngôi sao có thể cho bạn phần nào cảm hứng sáng tạo nhưng đối với khách hàng ở đời thực, tóc mái đôi khi chính là điểm nhấn họ muốn để làm mới vẻ ngoài.

Năm nay, chúng ta có một số kiểu tóc mái nổi bật đáng để theo dõi như micro fringe/mái ngố của nhân vật Daphne Bridgerton trong bộ phim Bridgerton hay phần tóc mái biến hóa của nhân vật Beth Harmon trong phim The Queen’s Gambit. Và siêu sao như Dakota Johnson – người thường xuyên kết hợp tóc mái với phong cách tổng thể của mình. Bên cạnh đó, với việc ngày càng nhiều người nổi tiếng chọn kiểu tóc Shag và Mullet hoặc kết hợp cả hai (mái tóc được biết đến với tên gọi mới “Shullet”), tóc mái chắc chắn sẽ tạo nên một điểm nhấn nổi trội.

Vậy, xu hướng tóc mái nổi nhất trong năm 2021 sẽ là gì? Mái ngắn, mái thưa hay mái rẽ ngôi dài lấy cảm hứng từ thập niên 70? Chúng tôi đã có một buổi đàm thoại với Giám Đốc Sáng Tạo của TIGI Mỹ, Thomas Osborn, và lắng nghe anh chia sẻ những suy nghĩ và lời khuyên của mình.

 

 

FUSE: Bạn nghĩ kiểu tóc mái nào đang thịnh hành và tại sao?

THOMAS: Vào thời điểm mà mọi người đều đang có nửa khuôn mặt bị che lấp đằng sau lớp khẩu trang thì việc để tóc mái là một cách tuyệt vời để khoác lên mình diện mạo mới. Tóc mái giúp tăng thêm sức mạnh và khẳng định khả năng. Hãy nghĩ về ngành mỹ phẩm trang điểm, không có gì ngạc nhiên khi doanh số son môi giảm và doanh số của các sản phẩm trang điểm mắt lại tăng; vì điểm nhấn và trọng tâm của chúng ta giờ đây nằm phía trên khẩu trang, nên tóc mái chính là cách hiệu quả để làm mới vẻ ngoài của khách hàng cũng như tôn lên những đặc điểm có thể nhìn thấy được trên khuôn mặt.

Có rất nhiều kiểu tóc mái phổ biến tại thời điểm hiện tại, từ mái ngắn táo bạo, được tỉa tạo cấu trúc mạnh mẽ hoặc cắt bằng, sắc nét đến các kiểu dài và mềm mại hơn. Có rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người. Kiểu curtain fringe rẽ ngôi từ giữa trán, tạo không gian giúp tôn lên đôi mắt trông rất tuyệt, hoặc một lựa chọn khác là phần tóc mái dài và nặng hơn, phủ qua lông mày, đem lại cảm giác của tóc lỡ.

 

FUSE: Những kiểu tóc mái này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng nào và loại tóc hay kiểu tóc nào là thích hợp nhất?

THOMAS: Thêm phần mái cho bất kể kiểu tóc dài hay ngắn đều thực sự thay đổi diện mạo, làm nổi bật và nhấn mạnh đặc điểm quan trọng nhất trên khuôn mặt của hầu hết mọi người: Đôi mắt! Đây là cách rất đơn giản và hiệu quả để thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của ai đó hoặc cũng có thể là một chút thay đổi nhẹ nhàng và tinh tế. Cùng với kiểu tóc phù hợp, tóc mái có thể tạo ra một sự kết hợp đẹp mắt, chẳng hạn như tóc dài ngang lưng hoặc dài hẳn giản dị kết hợp với tóc mái ngắn tương phản mang lại cả sự mạnh mẽ và nữ tính.

Tóc mái phù hợp với hầu hết khách hàng cùng các độ dài và kết cấu tóc khác nhau. Mỗi biến thể của tóc mái đều có nhiều sắc thái tinh tế, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chi tiết tóc để phù hợp với từng cá nhân. Điều quan trọng là bạn cũng nên tiếp cận riêng từng khách hàng, xem xét những yếu tố như hình dáng khuôn mặt, kết cấu và mật độ tóc, đường chân tóc, đôi mắt, phong cách của họ, v.v. rồi sau đó mới quyết định kiểu tóc mái nào thích hợp, và kỹ thuật nào sẽ giúp bạn tạo ra kiểu tóc mong muốn.

 

 

FUSE: Bạn có lời khuyên nào về các kỹ thuật cắt không?

THOMAS: Tôi nghĩ rằng một trong những cách hiệu quả nhất mà lại linh hoạt khi cắt mái đó là kỹ thuật tỉa vuông theo đường viền tóc. Kỹ thuật này có thể cho ra nhiều hình dáng tóc mái khác nhau, tuỳ vào độ dài hoặc hướng chải bạn chọn, bạn có thể tạo ra vô số kiểu tóc mái khác nhau.

Hãy thực hiện theo các phương pháp cắt hữu ích và hiệu quả sau để đạt được kiểu tóc mái bạn mong muốn

– Cắt ngắn hơn và không chải kéo về hướng nhất định nào để tạo tóc mái ngố.

– Kéo và tỉa mỗi lớp tóc theo lớp liền trước để tạo đường mái cong tròn.

– Cắt vuông và trực tiếp theo với từng lớp tóc để phần tóc mái vuông vắn hơn.

– Để tóc mái dài hơn và tỉa theo hướng về khu vực giữa mái để có được kiểu mái dài, đuổi, cắt điểm để tạo độ mềm mại hoặc cắt bằng để tạo sự mạnh mẽ.

Đây là một kỹ thuật cắt rất linh hoạt!

 

 

FUSE: Người thợ làm tóc nên đưa ra lời khuyên gì cho khách hàng để giữ nếp cho tóc mái của mình tại nhà?

THOMAS: Thông thường, tôi sẽ không bao giờ khuyến khích khách hàng tự xử lý tóc mái của họ ở nhà, nhưng vì đa số mọi người đều đang phải ở nhà và nhìn phần tóc mái của họ dài hơn qua mỗi ngày trước mắt, sau đây là một vài điều mà khách hàng có thể cân nhắc cũng như thợ làm tóc có thể tư vấn cho khách hàng của họ.

  1. Đừng bao giờ cắt phần mái khi tóc đang ướt, trừ khi bạn sử dụng dao cạo để cắt (đây là một kỹ thuật khó nên cần phải thực hiện thật cẩn trọng). Tách riêng phần mái ra khi tóc bạn khô hoặc khi dùng máy sấy nhẹ nhàng theo hướng rơi tự nhiên.
  2. Đừng bao giờ kéo căng tóc (kẹp giữa ngón tay) khi cố gắng cắt tỉa phần mái. Bạn nên dùng lược để chải tóc theo hướng rơi tự nhiên và cắt tự do hoặc sử dụng phần răng thưa của lược nâng nhẹ tóc mái khỏi mặt và cắt theo độ dài mong muốn.
  3. Luôn thận trọng: Trước khi bắt đầu, hãy để tóc mái dài hơn một chút so với dự định vì cắt ngắn đi luôn dễ hơn nối dài lại. Một khi tóc đã cắt sẽ không thể dài lại ngay đâu!
  4. Kỹ thuật cắt điểm sẽ luôn luôn dễ hơn cắt bằng. Sử dụng phần đầu kéo và cắt tập trung vào phần ngọn tóc sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hình dáng và tỉa lại cho phù hợp với mong muốn.

 

 

FUSE: Liệu có cần thiết phải sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau để tạo kiểu và hoàn thiện tóc mái?

THOMAS: Nên lựa chọn sản phẩm tạo kiểu đồng nhất ở cả tóc mái và những phần còn lại. Tôi nghĩ, nguyên tắc vàng khi lựa chọn sản phẩm cho tóc mái, hãy chọn sao cho đồng nhất vời phần còn lại của mái tóc. Như vậy tóc mái sẽ là một thành viên thực sự của tổng thể mái tóc, chứ không phải một nhân vật lạc lõng giữa tập thể. Bạn đang dùng gì lên mái tóc, hãy dùng cho cả tóc mái nữa, như vậy toàn bộ cấu trúc sẽ được tạo ra đồng đều. Nếu có điều gì khác biệt, thì đó là: thoa lượng ít sản phẩm hơn ở khu vực tóc mái, việc này giúp khu vực phía trước không bị nặng và quá nhiều sản phẩm.

Thông thường, bạn không cần sử dụng nhiều các sản phẩm giữ nếp hoặc kiểm soát cho phần tóc mái trừ khi bạn đang cố che đi phần tóc bò liếm khó chịu, thì có lẽ tóc mái trong trường hợp này chưa hẳn là thượng sách. Vì vậy, lựa chọn đúng sản phẩm tạo kiểu và giảm liều lượng khi thoa lên tóc mái sẽ cho kết quả tối ưu.

 

 

Chia sẻ: