PHONG CÁCH THỜI TRANG TÓC AVANT GARDE: TỪ LONDON ĐẾN TOKYO

Teiji Ishizawa – Nhà tạo mẫu tóc từng giành được nhiều giải thưởng đã chia sẻ những shoot hình mới nhất được lấy cảm hứng từ Anthony Mascolo và cuộc sống ở London.

Đăng trong Bộ sưu tập, Cảm hứng | 27/08/2021
Chia sẻ:

London và Tokyo tuy cách nhau xa nhau hàng ngàn cây số ở hai bán cầu nhưng cả hai kinh đô này đều nổi tiếng về việc tạo ra và truyền cảm hứng cho các xu hướng mới về thời trang, thiết kế và dĩ nhiên là cả ngành tóc. Khi gây dựng sự nghiệp tại quê nhà, Teiji Ishizawa đã bị thu hút với xu hướng làm tóc Avant-Garde nổi lên ở London vào những năm 1990. Cũng trong khoảng thời gian ấy, Anthony Mascolo đang thử nghiệm các kỹ thuật làm tóc tiên tiến, phá bỏ ranh giới sáng tạo tóc trong ngành công nghiệp này.

Công việc của Anthony đã khơi dậy trí tưởng tượng của Teiji, đủ để Teiji quyết định bay đến Vương quốc Anh để tìm hiểu thêm về cách làm tóc Avant-Garde và phát triển hơn nữa sức sáng tạo của mình.

Teiji giải thích: “Khi còn ở Nhật Bản, tôi đã bị ấn tượng bởi tác phẩm mà Anthony tạo ra với bộ tóc giả trong một cuốn sách về thiết kế tóc. Vì vậy, tôi đến London với suy nghĩ rằng tôi cũng muốn làm được những điều như vậy! Ý tưởng của anh ấy thật tuyệt vời! Tôi không biết làm thế nào để có thể trở thành những người tiên phong và thành công giống như vậy. Hơn nữa khi ấy ở Nhật Bản cũng không có quá nhiều thông tin về xu hướng này.”

 

Teiji (trái) cùng Giám đốc Sáng tạo TIGI APAC, Gen Itoh

 

Trong thời gian ở London, Teiji đã tập trung vào việc rèn dũa kỹ năng của mình. Với niềm đam mê, sự tận tâm và tài năng của mình, anh ấy đã trở thành người Nhật Bản đầu tiên chiến thắng hạng mục Avant-Garde tại Giải Làm tóc Anh Quốc năm 2001.

Teiji đã mang các kỹ năng và kinh nghiệm của mình trở lại Nhật Bản, nơi anh ấy đang làm việc với tư cách là Giám đốc Sáng tạo cho tập đoàn Ash ở Tokyo. Vừa qua Teiji sử dụng khoảng thời gian ở London làm nguồn cảm hứng cho buổi chụp hình với tạp chí Izanagi. Và công việc mang tính khơi nguồn cho cảm hứng sáng sáng tạo vẫn được anh gìn giữ đến tận ngày hôm nay: “Khi năng lượng sáng tạo của Anthony khởi động, chúng tỏa ra một thứ hào quang sáng chói lộng lẫy.”

 

Xuất bản lần đầu trên tạp chí Izanagi và được bảo trợ bởi GAMO.

THỰC HIỆN
  • Làm tóc : Teiji Ishizawa   /  
  • Trang điểm : Rie Yoshizawa   /  
  • Chụp ảnh: Shunichi Oda   /  
Chia sẻ: