Đón đầu xu hướng ‘Skinification of hair’ cùng Bed Head by TIGI: Khi tóc cũng cần được chăm sóc như da

Lấy cảm hứng từ các phương pháp chăm sóc da, xu hướng ‘Skinification of hair’ chứng tỏ rằng chu trình chăm sóc tóc – đặc biệt là chăm sóc da đầu cũng quan trọng không kém việc chăm sóc da mặt. 

Đăng trong Cảm hứng, Xu hướng | 01/07/2024
Chia sẻ:

Skinification of hair là một xu hướng chăm sóc tóc lấy cảm hứng từ các phương pháp chăm sóc da, tập trung vào việc sử dụng các sản phẩm và quy trình có công dụng chăm sóc và nuôi dưỡng tóc và da đầu một cách toàn diện. 

Ảnh: Pinterest

Phương pháp này áp dụng các nguyên tắc trong chăm sóc da vào chu trình chăm sóc tóc và da đầu. Vì vậy, chu trình chăm sóc tóc sẽ được bổ sung thêm các thành phần chăm sóc da như axit hyaluronic, vitamin C, niacinamide, và ceramides để cải thiện sức khỏe tổng thể của tóc và da đầu.

 

Những lợi ích của Skinification of hair

✔️Nuôi dưỡng sâu: Các thành phần chăm sóc da trong sản phẩm chăm sóc tóc giúp cho mái tóc và da đầu được dưỡng ẩm sâu.

✔️Cải thiện sức khỏe da đầu: Giống như da mặt, da đầu cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng để duy trì mái tóc chắc khoẻ và ngăn ngừa các vấn đề như gàu ngứa, bong tróc và viêm da.

✔️Tăng cường độ bóng và độ mềm mượt: Cung cấp đủ dưỡng chất và độ ẩm giúp mái tóc trở nên bóng mượt và mềm mại hơn.

✔️Bảo vệ mái tóc: Giống như da mặt, da đầu và mái tóc cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng và các tác nhân ô nhiễm. Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa thành phần chống oxy hóa và chống nắng giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường và tia UV. 

Ảnh: Pinterest

Những dưỡng chất nên bổ sung vào chu trình chăm sóc tóc 

Hyaluronic Acid

Công dụng: Cung cấp độ ẩm sâu, giữ nước và làm mềm tóc khô và hư tổn.

Sản phẩm gợi ý: Bộ gội xả dưỡng ẩm sâu Recovery™ giúp tóc được dưỡng ẩm sâu, khiến mái tóc khô xơ, hư tổn trở nên mềm mại và khoẻ mạnh hơn. 

Glycerin

Công dụng: Gia tăng lá chắn bảo vệ tóc, làm mềm và mượt tóc, giúp giảm thiểu tình trạng xoăn cứng, xơ rối.

Sản phẩm gợi ý: Dầu dưỡng ẩm dạng thạch Wanna Glow với chiết xuất từ dầu Argan giúp cung cấp độ ẩm sâu tức thì cho mái tóc xơ rối, khiến mái tóc mềm mượt, bóng khoẻ.  

Protein (Keratin & Collagen) 

Công dụng: Tăng cường độ đàn hồi và độ dày của tóc, cung cấp cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc và phục hồi mái tóc hư tổn.

Sản phẩm gợi ý: Bộ gội xả phục hồi Resurrection cho mái tóc yếu, khô xơ, hư tổn được hồi sinh và phục hồi từ sâu bên trong. 

Panthenol (Pro-vitamin B5)

Công dụng: Thâm nhập vào sợi tóc và giúp củng cố sức khoẻ mái tóc từ sâu bên trong, gia tăng hàng rào bảo vệ cho tóc và giảm thiểu tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn, xơ rối. 

Sản phẩm gợi ý: Bộ gội xả tạo cấu trúc Gimme Gripgiúp những dưỡng chất cần thiết được thẩm thấu sâu vào từng sợi tóc, khiến cho sợi tóc phồng, dày hơn.

Quy trình chăm sóc tóc theo phương pháp Skinification of hair

Bước 1 – Làm sạch: Sử dụng dầu gội và dầu xả có thành phần dưỡng ẩm và làm sạch nhẹ nhàng.

Bước 2 – Tẩy tế bào chết: Dùng sản phẩm tẩy tế bào chết da đầu để loại bỏ bã nhờn và tế bào chết.

Bước 3 – Dưỡng chất: Thoa tinh chất hoặc serum chứa các thành phần dưỡng sâu và chống lão hóa lên tóc và da đầu.

Bước 4 – Bảo vệ: Dùng sản phẩm chống nắng và chống nhiệt để bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường và nhiệt độ.

Ảnh: Pinterest

Skinification of hair không chỉ là một xu hướng được quan tâm những năm gần đây mà còn là một phương pháp hiệu quả được áp dụng rộng rãi để tăng cường sức khoẻ tổng thể cho mái tóc, khẳng định rằng tóc cũng cần được quan tâm và chăm sóc toàn diện như chăm sóc da. Mong rằng qua bài viết này, TIGI Vietnam đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn về phương pháp Skinification of hair!

Chia sẻ: