img img
img img

ALTERNATIVE HAIR SHOW: PHÁ VỠ MỌI GIỚI HẠN SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT

Thời trang luôn là mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo thỏa sức hiện thực hóa mọi ý tưởng. Chiêm ngưỡng những hình ảnh đến từ show thời trang về tóc – Alternative Hair Show chắn chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự sáng tạo vô hạn của đầu óc con người. […]

Đăng trong Con người, Cộng đồng, Sự kiện | 24/08/2023
Chia sẻ:

Trải qua quá trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Alternative Hair Show đã trở thành một trong những sự kiện thu hút và được săn đón nhất trong làng tóc thế giới. Show diễn  là một cuộc thi tạo mẫu tóc có tiếng vang, thu hút rất nhiều những tên tuổi đình đám đến so tài về nghệ thuật làm tóc với 3 hạng mục: mẫu cắt và nhuộm, mẫu tóc cho nam và mẫu tóc tiên phong. 

Alternative Hair Show vẫn luôn giữ vững vị thế là một show thời trang tóc chuyên nghiệp chuyên nghiệp, kể từ khi được tổ chức lần đầu năm 1983 bởi Tony và Maggie Rizzo nhằm tưởng niệm cậu con trai đầu lòng chưa đầy 3 tuổi đã qua đời vì bệnh ung thư bạch cầu.

Alternative Hair Show đã và đang cống hiến cho ngành thời trang tóc thế giới bằng cách nêu bật và tôn vinh sự sáng tạo cũng như kỹ năng, kỹ thuật của những người thợ lành nghề với mục đích gây quỹ và chuyển tất cả số tiền thu được vào cuộc chiến chống bệnh bạch cầu ở trẻ em. 

Không giống như những show thời trang về quần áo, các show diễn về tóc mang đặc thù ngành khá đặc trưng liên quan đến kỹ thuật nên đây còn là nơi các nhà sản xuất, các nhà tạo mẫu tóc trao đổi với nhau về sản phẩm và những công nghệ làm tóc mới.

Sau hai năm phải trình diễn trực tuyến, Alternative Hair Show 2022 đã chính thức trở lại với chủ đề LEGENDS. Chủ đề của năm, ‘Huyền thoại’ được thể hiện qua nhiều góc độ nghệ thuật khi 20 nhà tạo mẫu tóc cạnh tranh để có cơ hội giành được vị trí chiến thắng trong các hạng mục khác nhau của cuộc thi. Tất cả đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm có một không hai. 

Điểm mới của năm 2022 là New Visionaries Show, một buổi giới thiệu tác phẩm sáng tạo của 18 thợ làm tóc trước đó đã giành được Giải thưởng Alternative Hair Visionary. Bên cạnh đó, 3 vị trí cuối cùng của International Visionary Awards cũng đã được công bố trong chương trình, bởi Người sáng lập, Tony Rizzo và Chủ tịch Toàn cầu của Alternative Hair, Anthony Mascolo, lần lượt: Mẫu tóc tiên phong: Lorenzo Marchelle; Cắt & Màu: Laurentiu Bostan; Nam: Yu Wei Chuang.

Hạng mục đã làm nên tên tuổi của show diễn – mẫu tóc tiên phong năm nay chào đón quán quân đến từ Turin – Lorenzo Marchelle với một sáng tạo mang thông điệp phổ quát.

Về tác phẩm của mình, Lorenzo Marchelle chia sẻ : “Chủ đề LEGENDS đã thực sự mang đến cho tôi khá nhiều nguồn cảm hứng. Bên cạnh đó tôi cũng là một người hâm mộ trung thành các bộ phim của Tim Burton và đặc biệt là Edward Scissorhands . Tôi luôn bị ám ảnh về cảnh cuối cùng của bộ phim, trong đó anh ấy điêu khắc một bức tượng băng bằng chiếc kéo lớn của mình và ngay lập tức tôi nảy ra ý định tái tạo hiệu ứng đó trên một cô gái. Tuy nhiên, tôi muốn áp dụng nó cho một cô gái da đen, để tạo thêm độ tương phản và lấy cảm hứng từ các nhân vật Marvel, tôi đã tạo ra một con báo đen bằng băng.”

Đặc biệt hơn cả đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, quán quân nhận được 100% phiếu bầu từ các thành viên trong hội đồng giám khảo. Tác phẩm thực sự đã thể hiện thành công thông điệp về sự hội nhập toàn cầu, tính thời sự và niềm đam mê công việc của mỗi cá nhân. 

Không những vậy, tại Alternative Hair Show 2022 cũng xuất hiện rất nhiều những sản phẩm ấn tượng:

image
image
image
image
image
image

Bên cạnh đó, sự kiện Alternative Hair Show 23 đã chính thức mở bán vé, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://alternativehair.org/

 

Chia sẻ: