TIỆM HỚT TÓC NHỎ BÉ VĨ ĐẠI

Tấp vào một con phố sầm uất ở phía Nam London, ta sẽ bắt gặp tiệm hớt tóc “Anthony Laban”, cửa hàng nhỏ với một ý tưởng lớn.

Đăng trong Cảm hứng, Kiến trúc | 28/08/2020
Chia sẻ:

Là một buổi chiều thứ Bảy và hai người bạn đang có một cuộc nói chuyện vui vẻ, về trận đấu hiện đang được phát trên một chiếc radio đời cổ. Một vài người khác đang kiên nhẫn chờ đợi, bia trong tay và thỉnh thoảng tham gia vào cuộc trò chuyện. Các thợ cắt tóc cũng tham gia, mặc dù không đi vào trọng tâm chính của họ; bởi vì trái tim của tiệm hớt tóc Anthony Laban là “tất cả cho khách hàng của chúng tôi”.

Lấy cảm hứng từ đô thị truyền thống, những thợ cắt tóc “cool ngầu” mà anh ấy thấy ở New York, thợ làm tóc Anthony Laban đã mở tiệm cắt tóc của mình giữa các cửa hàng, quán cà phê và cửa hàng đồ cổ trên con đường Northcote hẻo lánh ở Clapham, Nam London.

 

 

Mặt bằng không chỉ nhỏ, chúng nhỏ xíu; chỉ có hai ghế ngồi, nhưng trên mỗi chiếc ghế, họ kiếm được nhiều hơn hầu hết các salon lớn. Tiệm hớt tóc được mở ra như một phần mở rộng của tiệm cắt tóc Laban, như một “Ngôi nhà” với cùng một triết lý để thành công: cung cấp tất cả các dịch vụ hoàn hảo bao gồm tất cả và đảm bảo việc kinh doanh như là một phần của cộng đồng địa phương. Đặc biệt khi nói đến khách hàng nam của mình, Anthony cảm thấy bầu không khí trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn.

“Các chàng trai thường thấy lo lắng”, anh nói: “Một trong những khách hàng của chúng tôi nói rằng anh ấy đã không muốn lạc lõng giữa những phụ nữ trong lớp giấy bạc hoặc đi đến các thợ cắt tóc nơi mọi người đều cắt tóc giống nhau. Chúng tôi đảm bảo các chàng trai của chúng tôi được đối xử như họ muốn và có được một mái tóc tuyệt vời!”.

Khách hàng của chúng tôi không muốn đến các tiệm cắt tóc nơi mọi người đều cắt tóc giống nhau. Chúng tôi muốn những người khách của chúng tôi được đối xử như họ muốn.

Anthony Laban

Tiệm thường được dọn dẹp lại và siêu sạch. Mỗi inch của mặt bằng đã được sử dụng để tạo ra sự hiệu quả; kể cả những thứ được giấu trong một ngăn kéo. Và, kể từ khi mở cửa, tin tức đã được lan rộng tới những người đàn ông ở Nam London và ngày càng tăng lên. Những vị khách của Anthony Laban, đã rất  hạnh phúc khi bản thân được trải nghiệm “Dịch vụ hoàn chỉnh” (Kiểu cạo râu ướt truyền thống) ngay lần đầu tiên tới tiệm.

Tiệm cắt tóc nhỏ gọn của Anthony đã chứng tỏ bạn không cần một không gian rộng lớn để tạo ra tầm ảnh hưởng lớn.

 

THỰC HIỆN
  • Hình ảnh: Mauro Carraro   /  
Chia sẻ: